27.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2022

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 23-12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 
Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
 
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình có đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. 

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2022Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của công tác tuyên giáo, song toàn ngành đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo, tích cực đổi mới phương thức hoạt động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và tạo những dấu ấn nổi bật.
 
Đó là chủ động, sớm tham mưu cấp ủy tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bằng hình thức trực tuyến với thời gian sớm, nhanh nhất, tiết kiệm kinh phí, số lượng đảng viên được học tập, quán triệt nghị quyết lớn nhất từ trước đến nay.

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2022Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Toàn ngành đã tham mưu cấp ủy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, bảo đảm nghiêm túc, thực chất.
 
Đây là cơ sở quan trọng để toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh, đưa việc học tập và làm theo Bác thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên, gắn với các phong trào thi đua, cải cách hành chính, xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
 
Qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và các năm tiếp theo.

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2022 Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

Toàn ngành đã thể hiện rõ vai trò là một trong những mũi nhọn quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động tham mưu cấp ủy ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận, đồng lòng trong xã hội với công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn ngành tuyên giáo trong năm 2021.
 
Nhấn mạnh về những hoạt động nổi bật cũng như tồn tại, hạn chế của toàn ngành, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu các đại biểu dự hội nghị với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung thảo luận, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá để phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, vướng mắc, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo các cấp thời gian tới.

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2022Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.

- Advertisement -

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư lưu ý với toàn ngành tuyên giáo 9 nhiệm vụ trong tâm trong năm 2022. Đồng chí khẳng định: Mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải không ngừng nỗ lực, rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận, khả năng tư duy, phương pháp giải quyết các vấn đề tư tưởng, phải say mê với công tác của mình để truyền cảm hứng cho đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
 
Cán bộ tuyên giáo phải say mê với công tác mới cảm hóa được người khác, nâng cao được khả năng thuyết phục. Chỉ với trí tuệ, hiểu biết, phương pháp tốt mới nâng cao tính chiến đấu, tính khoa học và tính thuyết phục một cách hiệu quả.
 
Người làm công tác tuyên giáo luôn đối mặt với những vấn đề mới, không có ngày nào nhàm chán, ngày nào cũng vất vả, cũng có điều thú vị, có cơ hội để bồi dưỡng, bổ sung thêm kiếm thức cho mình. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.
 
Hiền Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202112/hoi-nghi-truc-tuyen-trien-khai-nhiem-vu-cong-tac-tuyen-giao-nam-2022-2196544/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,695Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm