20.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Quan tâm, động viên những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2011-2021, vào chiều nay, 23-12.

Quan tâm, động viên những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu sốPhó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương và 90 đại biểu NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.
 
Đồng bào DTTS hiện chiếm 2,8% dân số toàn tỉnh, với gần 6.600 hộ (hơn 27.000 khẩu), sống tập trung ở 103 thôn, bản, thuộc 15 xã miền núi, vùng cao, biên giới. Giai đoạn 2011-2021, toàn tỉnh có 103 NCUT trong đồng bào DTTS.

Quan tâm, động viên những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu sốĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Trong những năm qua, NCUT đã trở thành cầu nối tin cậy giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân vùng DTTS, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. NCUT đã phát huy vai trò trong việc bài trừ hủ tục lạc hậu, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới, vận động đồng bào DTTS định canh, định cư, tự chủ, tăng gia phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…
 
Nhiều NCUT là những tấm gương sáng trong việc nghiên cứu, học tập các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống, vận động bà con giữ gìn an ninh biên giới, tăng gia phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Quan tâm, động viên những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu sốNhiều cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của những NCUT cho cộng đồng, bản làng,  đồng thời mong muốn trong thời gian tới, mỗi NCUT cần nắm vững các chủ trương, chính sách, thực sự là một tấm gương sáng, điểm tựa tin cậy để đồng bào DTTS noi theo.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ban, ngành cần quan tâm phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh quan tâm, thăm hỏi, động viên vật chất và tinh thần đối với NCUT nói riêng và đồng bào DTTS nói chung.
 
Dịp này, 5 tập thể và 10 NCUT đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện chính sách NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2020.
 
 Dương Công Hợp
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202112/quan-tam-dong-vien-nhung-nguoi-co-uy-tin-trong-dong-bao-dan-toc-thieu-so-2196554/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,690Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm