22.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Tổng kết 10 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

- Advertisement -

Chiều ngày 23/12, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2011-2021. Dự hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng với 90 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 103 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, những người có uy tín trên địa bàn tỉnh đã phát huy được vị trí, vai trò làm cầu nối giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể với Nhân dân vùng dân tộc thiểu số, để truyền tải và triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Trong đó, chú trọng vận động bà con thực hiện nghiêm túc chủ trương sáp nhập các thôn, bản; phòng, chống các tệ nạn xã hội, đại dịch Covid-19; bài trừ những hủ tục không còn phù hợp, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực; vận động bà con tự chủ, tăng gia phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, định canh định cư, ứng dụng khoa học vào sản xuất để nâng cao chất lượng và hiệu quả vươn lên thoát nghèo, làm giàu, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội hộ gia đình nói riêng và trên địa bàn vùng DTTS dân tộc thiểu số của tỉnh nói chung. Bên cạnh đó, đã có nhiều người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là những tấm gương sáng trong nghiên cứu học tập những chủ trương và chính sách mới của Đảng và Nhà nước; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; vận động bà con giữ gìn an ninh biên giới Quốc gia.

Tổng kết 10 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa khẳng định vị trí, vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, để không ngừng phát huy vai trò và nhiệm vụ của người có uy tín, thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, mỗi một người có uy tín cần chú trọng nắm bắt và hiểu rõ những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để từ đó có cơ sở vận động, tuyên truyền cho Nhân dân; tích cực gương mẫu đi đầu trong học tập, rèn luyện, hăng say trong lao động sản xuất để bà con bản làng noi theo; các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền, phổ biến và thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có uy tín; quan tâm, thăm hỏi, động viên người có uy tín; kịp thời biểu dương, khen thưởng những người có uy tín có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực. Tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong tuyên truyền, vận động để người có uy tín thực hiện có hiệu quả việc vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tổng kết 10 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen

- Advertisement -

cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện chính sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2021.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã khen thưởng nhiều cá nhân và tập thể có thành tích trong thực hiện chính sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thời gian qua.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tong-ket-10-nam-thuc-hien-chinh-sach-doi-voi-nguoi-co-uy-tin-trong-dong-bao-dan-toc-thieu-so-21833.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm