22 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021

- Advertisement -

Chiều nay (23/12), Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tại điểm cầu Trung ương, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.          

Tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Năm 2021, tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến nhanh và phức tạp, đặc biệt là tác động lớn của đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến tình hình chính trị, kinh tế, đời sống xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, bên cạnh các thách thức truyền thống, các thách thức an ninh phi truyền thống gia tăng mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nỗ lực chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường Quốc tế.

Năm 2021, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa quan trọng như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trên lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiều trọng trách quốc tế lớn. Đồng thời, bảo đảm các tuyến biên giới hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Cơ chế phối hợp, chỉ đạo, điều hành ngày càng chủ động, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả; nội dung toàn diện, phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm; phương thức tuyên truyền đổi mới, hiện đại, đa dạng, phong phú, với sự tham gia của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Công tác thông tin đối ngoại đã phản ánh khách quan, trung thực, đầy đủ, kịp thời và sâu sắc về một Việt Nam “là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”, là điểm đến an toàn của bạn bè quốc tế, từ đó gia tăng sự hiểu biết, đồng thuận, tôn trọng sự khác nhau về thể chế chính trị, tạo dựng sự ủng hộ và những mối quan hệ quốc tế sâu sắc, bền vững đối với Đảng ta, đất nước ta.

- Advertisement -

Công tác tuyên truyền biển, đảo và biên giới trên đất liền đã bám sát tình hình thực tế, triển khai thường xuyên, liên tục, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng và bạn bè quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông.

Tại hội nghị, trên cơ sở dự báo khoa học về tình hình quốc tế, khu vực và trong nước thời gian tới, các tham luận, ý kiến phát biểu đã phân tích, đánh giá sâu sắc những khó khăn, hạn chế, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022 nhằm tạo những chuyển biến mới mạnh mẽ hơn, tích cực hơn trong công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo, biên giới.

Tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong việc tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, năm 2022, các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền cần tiếp tục đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, có bản lĩnh chính trị, tinh thông nghiệp vụ, phát huy tính sáng tạo, chủ động xây dựng các kế hoạch truyền thông, thông tin đối ngoại với các giải pháp linh hoạt. Củng cố, tăng cường các cơ chế phối hợp, tạo thống nhất, đồng bộ trong công tác thông tin đối ngoại, nhất là đối với các nước láng giềng có chung đường biên giới. Đồng thời, đẩy mạnh đa dạng hóa các phương thức thông tin, tăng cường ứng dụng các nền tảng internet, nhất là mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại đáp ứng yêu cầu phát triển của thế giới và đất nước trong tình hình mới.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tong-ket-cong-tac-thong-tin-doi-ngoai-tuyen-truyen-bien-dao-phan-gioi-cam-moc-va-quan-ly-bien-gioi-nam-2021-21834.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm