19.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

- Advertisement -

Câu chuyện mua nhà của Như Ngọc chắc chắn sẽ mang tới nhiều động lực cho những bạn trẻ đang có mơ ước sở hữu cho mình một tổ ấm riêng.

Làm 3 công việc một lúc, chi tiêu chắt bóp với mức lương 3,5 triệu/tháng để tiết kiệm tiền mua nhà

Mua nhà làm “của đề dành” cho con đơn giản hơn nếu bạn áp dụng đúng 3 lời khuyên tiết kiệm này từ chuyên gia

Trương Như Ngọc sinh năm 1989, hiện đang sống tại Sài Gòn và làm trong lĩnh vực du lịch. Gần đây nhất, Ngọc đã vui mừng đón chào “người bạn đồng hành” tài chính vững chắc cho mình trong cuộc sống đó chính là 1 căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 60 mét vuông với giá 2 tỷ đồng.

Tự thân vào lập nghiệp trong Sài Gòn, khoảng thời gian sống và làm việc 8 năm không phải ít. Những cố gắng và sự phấn đấu của Ngọc được đổi lại bằng một kết quả vô cùng xứng đáng. Đó chính là tổ ấm mới “leng keng” cũng như niềm hạnh phúc của cô gái trẻ sau thời gian dài dành nhiều tâm huyết và nỗ lực để biến điều ước đó thành hiện thực.

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Trương Như Ngọc sinh năm 1989, hiện đang sống tại Sài Gòn. Công việc của Ngọc hiện tại là làm trong lĩnh vực du lịch.

Như Ngọc tiết lộ, bản thân khi mới bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp đã từng làm tới 3 công việc cùng một lúc. Để trong suốt 8 năm ở đây cô đã tự tiết kiệm được 80% số tiền mua căn hộ cho mình. “Hồi mới đi làm lương còn thấp thì ngày mình làm văn phòng, chiều về thì làm ở quán ăn của một người bạn. Cuối tuần thì nhận thêm công việc điều hành tour để có công tác phí. Mình làm nhiều công việc cùng một lúc để có thêm chi phí trang trải cuộc sống mà vẫn có tiền dành dụm tiết kiệm cho ước mơ sở hữu một tổ ấm riêng”.

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

- Advertisement -

Công việc đầu tiên Ngọc làm trong Sài Gòn, mức lương còn thấp, chỉ 3,5 triệu đồng/tháng. Sau 8 năm thì thu nhập của Ngọc đã tăng lên rất nhiều. Tính ở thời điểm trước dịch mỗi tháng Ngọc có thu nhập khoảng 20 triệu đồng. Ngọc cho biết, cô vẫn giữ rất kỹ cuốn sổ ghi chép lại các khoản chi tiêu và tiết kiệm của mình và nhớ như in thời điểm 2-3 năm đầu mới vào Sài Gòn, số tiền kiếm được chỉ đủ sống, dành tiết kiệm rất ít. Để đủ 2 tỷ mua nhà chủ yếu đến từ khoảng thời gian 5 năm trở lại đây.

“Năm 2016 mình tiết kiệm được 100 triệu. Đến 2017 thì được 160 triệu. Đến năm 2018 thì công việc của mình phát triển hơn, có thăng chức vụ nên mức lương tăng, đồng nghĩa với số tiền tiết kiệm cũng nhiều hơn. Kiểu tiết kiệm của mình chính là gom từng chút một, “tích tiểu thành đại” để đủ số tiền mua nhà. Mình tiết kiệm được 80% số tiền mua nhà bằng chính sức lao động nên thấy rất vui và hạnh phúc”.

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Như Ngọc có riêng một cuốn sổ ghi chép chi tiêu, tiết kiệm và ước mơ mua nhà của mình.

Như Ngọc cho biết bản thân ăn tiêu và chi rất có kế hoạch, ít khi mua sắm đồ đắt tiền hay phung phí cho bản thân. Nhưng thi thoảng, Ngọc vẫn thích tự thưởng cho mình những chuyến du lịch đây đó để thoải mái tinh thần và đầu óc, có thêm năng lượng để làm việc và cống hiến.

Trong chuyện tiết kiệm, Ngọc cũng không gò mình phải theo một phương pháp tiết kiệm hay công thức gì cụ thể. Số tiền tiết kiệm cũng không có quy chuẩn, hay con số cố định. Cô thường không quan tâm mình chi tiêu hết bao nhiêu mà chỉ chú ý sau 1 hay vài tháng mình có bao nhiêu.

“Mình thấy phải thử thì mới biết giới hạn của mình đến đâu. Vì con gái ai cũng thích shopping, làm đẹp và mình cũng không ngoại lệ. Nhưng ước mơ mua nhà với mình lớn hơn, nên mình dẹp các sở thích cá nhân khác để tập trung thực hiện điều này”.

Khi có trong tay gần 1,8 tỷ, Như Ngọc đã lựa chọn một căn hộ có khoảng cách không quá xa công ty làm việc, khu dân trí phù hợp với bản thân, giá bán phù hợp với tài chính. Số tiền sau khi mua và cải tạo hết 2 tỷ. 200 triệu tiền còn thiếu Ngọc đi vay bạn bè và người thân cho đủ rồi trả thẳng 1 lần.

- Advertisement -

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Căn hộ Như Ngọc mua có diện tích 60 mét vuông.

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Cả mua và cải tạo có giá 2 tỷ đồng.

Thành quả là tổ ấm khang trang, căn hộ trị giá 2 tỷ ở thành phố Sài Gòn hoa lệ

Căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích là 60 mét vuông được Như Ngọc mua và cải tạo theo hình thức cuốn chiếu vì tài chính có hạn. Đầu tiên là làm toilet rồi đến bếp, phòng ngủ và kết thúc là phòng khách. Cô làm mất gần 3 tháng với 3 lần tạm ngưng khá lâu vì hết tiền.

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Căn hộ được Ngọc cải tạo theo kiểu “cuốn chiếu” vì tài chính có hạn.

“Ngày đi làm, tối thì chạy qua nhà xem thợ làm tới đâu rồi, thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời mình. Làm nhà một mình được tự ý làm theo sở thích nhưng thật sự là rất vất vả với một cô gái độc thân.

Đó là những ngày mà mình chịu khá nhiều áp lực từ sắp xếp công việc ở công ty, thu xếp đi đi về về để hoàn thiện hồ sơ vay tiền, thanh toán các kiểu, đầu óc lúc nào cũng căng lên để chọn nội thất đúng ý của mình song cũng phải tiết kiệm. Trăm ngàn chi phí phát sinh ngoài dự toán nữa. Và mình vẫn còn chưa trả hết nợ nên suốt những tháng ngày sau khi có nhà, mình đã đặt quyết tâm phải làm việc chăm chỉ hơn để trả”.

Như Ngọc luôn cho rằng, bản thân đã may mắn khá nhiều khi hành trình mua nhà của mình thành công. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại. Bao nhiêu khó khăn đều trở nên nhẹ tênh. Cô gái trẻ nhận thấy dù ở giai đoạn nào trong đời cũng cần phải cố gắng kiếm tiền, tiết kiệm.

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Không gian bên trong căn hộ 60 mét vuông là thành quả 8 năm cố gắng của Như Ngọc.

Ngọc chia sẻ, bản thân rất ủng hộ các bạn gái có suy nghĩ và ý chí muốn phấn đấu tự mua được nhà cho bản thân. Vì chính Ngọc cảm nhận được sâu sắc nhất cảm giác mỗi ngày thức dậy đều rất hạnh phúc và trân trọng thành quả do mình tạo dựng nên. “Mình nhận thấy một điều rằng: À, dù có khó khăn gì đi nữa thì mình vui vì đang sống một cuộc đời chứ không phải là đang tồn tại ngày qua ngày. Thành quả của bản thân làm ra là hiện thực trước mắt.

Chính vì thế, nếu quyết định mua nhà thì các bạn trẻ hãy chuẩn bị check list, ghi vào đó những gì mình muốn làm trong căn nhà và lưu ý những điều cần ưu tiên. Rồi cứ theo kế hoạch mà thực hiện thôi”, Ngọc chia sẻ.

Bài viết ghi theo lời chia sẻ của nhân vật – Ảnh: NVCC

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm