-8.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022

Ba Đồn chủ động phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi

- Advertisement -

Nhằm chủ động phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, UBND thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với các đơn vị, các địa phương trên địa bàn áp dụng các biện pháp để phòng chống đói, rét cho vật nuôi nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại đối với hoạt động chăn nuôi trên địa bàn thị xã.

Thị xã Ba Đồn hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm với gần 1.100 con trâu, 7.100 con bò, 15.900 con lợn, 550 con dê và hơn 250.000 con gia cầm. Chăn nuôi gia súc, gia cầm ở thị xã Ba Đồn chủ yếu dưới hình thức gia trại, nông hộ nhỏ lẻ. Tuy nhiên, đàn bò, đàn lợn… là tài sản lớn của gia đình nên ngay từ khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, các hộ chăn nuôi đã gia cố, che chắn chuồng trại, ngăn không cho gió lạnh lùa, tích trữ thức ăn và tinh bột để cung cấp cho vật nuôi trong những ngày giá rét. Bên cạnh đó, một số gia trại đã chủ động giảm số lượng vật nuôi để đảm bảo nguồn thức ăn không bị thiếu hụt.

Ba Đồn chủ động phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi

Cán bộ nông nghiệp TX Ba Đồn hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống đói, rét

cho đàn vật nuôi.

Để phòng chống đói, rét cho vật nuôi, UBND thị xã yêu cầu các địa phương hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật theo quy định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cập nhật diễn biến thời tiết khí hậu ở địa phương; thông tin kịp thời và thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôi biết, không chủ quan và bị động trong việc phòng chống đói, rét cho vật nuôi. Đặc biệt, vào những ngày mưa lạnh, không thả rong vật nuôi, phải che kín chuồng trại, giữ ấm cho các loại vật nuôi. Bên cạnh đó, công tác chống đói cũng được quan tâm khá chu đáo, người dân đã dự trữ lượng cỏ khô, rơm rạ đảm bảo đủ thức ăn cho gia súc mỗi khi rét lạnh.

Bà Lê Minh Phương, Phó Trưởng Phòng Kinh tế, thị xã Ba Đồn cho biết: “Phòng Kinh tế đã chủ động tham mưu cho UBND thị xã Ba Đồn các văn bản chỉ đạo cũng như hướng dẫn trực tiếp cho các địa phương về công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn; cử các tổ công tác xuống xã, phường, phối hợp với các thôn về tận từng hộ gia đình để nắm bắt tình hình, hướng dẫn trực tiếp cho bà con phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Đối với các xã, phường có hộ nghèo, sẽ hỗ trợ thêm một số nguồn thức ăn, hoặc dụng cụ để phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Còn các biện pháp phòng chống đói, rét, Phòng đã hướng dẫn rất cụ thể”.

- Advertisement -

Các biện pháp được cán bộ nông nghiệp thị xã Ba Đồn hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi là vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; sẵn sàng phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt… Với sự chủ động chuẩn bị các điều kiện bảo vệ đàn gia súc, gia cầm của các hộ chăn nuôi, thị xã Ba Đồn phấn đấu duy trì và phát triển ổn định đàn gia súc, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại trên đàn vật nuôi trong mùa đông này.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/ba-don-chu-dong-phong-chong-doi-ret-cho-dan-vat-nuoi-21845.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,143Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm