-0.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Công ty Việt Á chiết khấu 20-25% bằng kit xét nghiệm ở tỉnh Quảng Bình?

- Advertisement -

Hiện nay, Công an đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình là đơn vị nhập, phân phối lại kit xét nghiệm của Công ty Việt Á thông qua bên thứ ba và chiết khấu từ 20 đến 25% bằng số kit xét nghiệm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bắt đầu từ tháng 7/2021, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có chiều hướng diễn biến phức tạp, Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình được chọn làm đầu mối đứng ra mua kit xét nghiệm COVID-19, sau đó, phân phối bán lại cho CDC Quảng Bình và các đơn vị trên địa bàn.

Công ty Việt Á chiết khấu 20-25% bằng kit xét nghiệm ở tỉnh Quảng Bình?Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình nơi mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á để phân phối lại cho các đơn vị trên địa bàn.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình đã mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á thông qua Công ty cổ phần Thiết bị y tế và Dược phẩm Thừa Thiên – Huế với tổng giá trị khoảng hơn 7 tỉ đồng.

Ngày 25/12, ông Phan Văn Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình cho biết, giá kit xét nghiệm mà đơn vị này mua đều đúng theo mức ấn định của Bộ Y tế theo từng thời kỳ, được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của bộ. Khi nhập kit xét nghiệm về bán lại cho CDC Quảng Bình và các bệnh viện, Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình cũng lấy đúng giá để kiếm lợi nhuận.

Công ty Việt Á chiết khấu 20-25% bằng kit xét nghiệm ở tỉnh Quảng Bình?Hóa đơn mua kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình.

Đáng chú ý, ông Ngọc thừa nhận Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình có nhận được “chiết khấu” 20-25% trên mỗi đơn hàng, nhưng không phải bằng tiền mặt mà bằng sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19. Số hàng được tặng này đã đưa vào sổ sách hạch toán cụ thể của công ty. Hiện hóa đơn mua và bán của công ty cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Bình đang xem xét. Ông Ngọc cũng khẳng định, Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình không chi hoa hồng cho các khách hàng đã mua kit xét nghiệm của công ty.

Lãnh đạo CDC tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã nhập khoảng 29.000 kit xét nghiệm COVID-19. Trong đó, toàn bộ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á đều được nhập qua trung gian Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình. Theo CDC Quảng Bình, mức giá mua được công bố trên cổng thông tin của Bộ Y tế. Mức giá này được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn đầu là 509.000 đồng/kit, giai đoạn 2 là 470.0000 đồng/kit và giai đoạn 3 là 367.000 đồng/kit.

- Advertisement -

Sông Lam

Nguồn:  Báo CAND

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,150Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm