27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026

- Advertisement -

Ngày 28/12, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh, Thường trực HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021–2026 theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu thành phố Đồng Hới, dự và phát biểu tại lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 28 – 30/12), trên 250 đại biểu tại các điểm cầu trong toàn tỉnh sẽ được lĩnh hội 9 chuyên đề liên quan đến các nội dung: Tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện; kỹ năng giám sát, phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND tỉnh; kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách Nhà nước cấp huyện, giám sát quản lý Nhà nước về an sinh xã hội và giám sát quản lý Nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế ở cấp huyện.

Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng cung cấp thông tin kinh tế – xã hội, trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ cho các đại biểu HĐND vào đầu nhiệm kỳ là hết sức quan trọng và cần thiết. Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho các đại biểu HĐND cấp huyện xác định vị trí, chức năng, nhiệm vụ của đại biểu, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân. Những chuyên đề được truyền đạt tại lớp bồi dưỡng là những nội dung hết sức cần thiết đối với mỗi đại biểu. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND cấp huyện bố trí sắp xếp thời gian tham gia lĩnh hội đầy đủ các chuyên đề; tích cực nghiên cứu tài liệu của lớp bồi dưỡng; trong quá trình học tập cần lưu ý gắn lý luận với thực tiễn đang đặt ra đối với địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng HĐND các cấp thực sự xứng đáng là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của Nhân dân.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khai-giang-lop-boi-duong-dai-bieu-hdnd-cap-huyen-nhiem-ky-2021-2026-21938.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm