9.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với UBND huyện Bố Trạch

- Advertisement -

Chiều ngày 28/12, đoàn công tác của Sở Giáo dục – Đào tạo đã có buổi làm việc với UBND huyện Bố Trạch và các trường THPT trên địa bàn huyện về công tác phát triển giáo dục – đào tạo.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, huyện Bố Trạch vẫn tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường lớp học, trang thiết bị phục vụ dạy học; sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các trường học cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Việc đảm bảo các chế độ, chính sách cho giáo viên, nhân viên được huyện quan tâm thực hiện, nhất là hỗ trợ đội ngũ cô nuôi với mức 800.000 đồng/người/tháng. Công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp các bậc học đạt yêu cầu, tỷ lệ huy động học sinh vào các cấp học đạt kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được duy trì và củng cố; đến nay, có 77/114 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với UBND huyện Bố Trạch

Quang cảnh buổi làm việc.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Giáo dục – Đào tạo phát động, huyện đã huy động được 528 triệu đồng để mua 141 máy tính bảng cấp cho số học sinh nghèo cấp THCS và khối lớp 5 bậc Tiểu học. Trong năm 2021, huyện Bố Trạch đã đầu tư trên 267,9 tỷ đồng cho phát triển giáo dục và đào tạo.

Năm học 2021-2022, toàn huyện có 113 trường học và 1 trung tâm giáo dục dạy nghề. Hiện nay, các trường học đã chủ động xây dựng chương trình dạy học đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả trong tình hình mới.      

Tuy nhiên, hiện nay, công tác giáo dục – đào tạo trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn. Tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia của một số đơn vị còn chậm do tiêu chí cơ sở vật chất chưa đáp ứng được chuẩn; tỷ lệ huy động trẻ mầm non trong độ tuổi đến trường chưa đảm bảo do thiếu biên chế giáo viên. Năm học 2021-2022, bậc Tiểu học tăng 44 lớp, thiếu 95 giáo viên buộc các trường phải dồn lớp, sỉ số học sinh/lớp vượt quá quy định.

- Advertisement -

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với UBND huyện Bố Trạch

Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc.

Qua nắm bắt công tác phát triển giáo dục – đào tạo trên địa bàn huyện, lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo yêu cầu huyện Bố trạch tiếp tục triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đáp ứng yêu cầu học trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục. Sở Giáo dục – Đào tạo sẽ quan tâm trang cấp thiết bị dạy học cho Trung tâm giáo dục thường xuyên Bố Trạch. Về khó khăn do thiếu giáo viên, trước mắt huyện cần chủ động sắp xếp, bố trí để đảm bảo hoạt động dạy học; Sở sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường xây dựng chuẩn Quốc gia.

 

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/so-giao-duc-va-dao-tao-lam-viec-voi-ubnd-huyen-bo-trach-21951.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,970Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm