27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Sơ kết mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu

- Advertisement -

Sáng nay (28/12), Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả 1 năm triển khai mô hình điểm cấp tỉnh về xây dựng khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu, giai đoạn 2020-2025. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh; các sở, ngành liên quan; Uỷ ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố và các khu dân cư được xây dựng mô hình điểm.

Sơ kết mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu

Quang cảnh hội thảo.

Trong năm qua, việc xây dựng các mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu tại 8 khu dân cư thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã được Mặt trận các cấp triển khai sâu rộng, thu hút nhiều tầng lớp Nhân dân tham gia. Mặt trận các cấp đã tuyên truyền, vận động Nhân dân trong các khu dân cư xây dựng mới 15 vườn mẫu; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 125 nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 6 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân gần 4%. Trong năm, 8 khu dân cư đã đạt được danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”; không có người vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, các khu dân cư cũng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây, làm hàng rào, xây dựng các công trình giao thông….

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu; đề ra một số giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.

                                     

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/so-ket-mo-hinh-khu-dan-cu-nong-thon-moi-nong-thon-moi-kieu-mau-va-do-thi-van-minh-kieu-mau-21937.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm