11.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh “Thông điệp thời gian”

- Advertisement -

(Thời sự) – Tối 28-12, tại Khu di tích lịch sử Khe Thui (xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa phối hợp với Công ty truyền thông Cát Trắng tổ chức chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh “Thông điệp thời gian”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 và QBTV…
 
Tham dự chương trình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Lương Bình, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Minh Hóa.

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử Khe Thui.

Chương trình nghệ thuật “Thông điệp thời gian” được thực hiện nhằm tri ân sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng tuổi thanh xuân trên tuyến đường Trường Sơn, đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, góp phần vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 
Chương trình có sự tham gia của gần 100 diễn viên chuyên nghiệp đến từ các nhà hát trên toàn quốc và Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình. Chương trình gồm có 12 phân đoạn, tái hiện cuộc sống, làm nhiệm vụ, yêu thương và hy sinh anh dũng của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) tại trọng điểm Khe Thui (xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa) trên con đường Trường Sơn huyền thoại cách đây nửa thế kỷ.

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình.

Chương trình đã gây ấn tượng mạnh mẽ, chân thực đối với khán giả khi chọn bối cảnh tạo những không gian biểu diễn gần với lịch sử vốn có. Sân khấu của chương trình là những hố bom, những căn hầm đất, những cây cầu khỉ được tái hiện bởi chính những người đã từng bắc cầu, đào hầm, xẻ đất để mở đường năm xưa. 
 
Ekip thực hiện đã sử dụng kỹ thuật về quả nổ điện ảnh, khói lửa thực tế để mô tả một cách chân thực, bi tráng, cảm động và dữ dội về những trận bom của máy bay Mỹ và sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ. Vì thế, chương trình đã khiến khán giả xem trực tiếp và qua truyền hình vô cùng xúc động. 

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh Một cảnh trong chương trình nghệ thuật “Thông điệp thời gian”

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngã ba Khe Ve, xã Hóa Thanh là một trong những trọng điểm vô cùng các liệt. Nơi đây được coi như là “túi bom” mà máy bay Mỹ ngày đêm dội xuống. Bởi trọng điểm này là “yết hầu” của tuyến vận chuyển hàng hóa, vũ khí từ Bắc vào Nam theo Quốc lộ 15A và sang nước bạn Lào theo Quốc lộ 12A. Khe Thui tại Km468, cách ngã ba Khe Ve chừng 300m, cũng là một trong những trọng điểm “tọa độ lửa” mà không quân Mỹ đã tập trung đánh phá. 
 
Tại trọng điểm này, Đại đội 758 thuộc tổng đội thanh niên xung phong (TNXP) N75 – P31 Quảng Bình đã sống, chiến đấu, làm việc quên mình để đảm bảo thông suốt tuyến đường giao thông quan trọng, cũng là nơi đã chứng kiến sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là 7 TNXP của tiểu đội 3, đại đội 758 (chủ yếu là con em quê hương Minh Hóa) khi làm nhiệm vụ tại trọng điểm này ngày 20-7-1968.
 
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những chiến công, thành tích và sự hy sinh anh dũng của lực lượng TNXP ở Khe Thui mãi mãi in đậm trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.
 
Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật “Thông điệp thời gian”:
 

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh

- Advertisement -

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh

Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh

 
Phan Phương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202112/xuc-dong-chuong-trinh-nghe-thuat-san-khau-thuc-canh-thong-diep-thoi-gian-2196715/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm