9.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2022

- Advertisement -

Sáng nay (31/12), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tại điểm cầu Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2022

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo điều hành sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành, đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm của các địa phương, của toàn ngành với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, đến nay, toàn ngành đã đạt được những chỉ tiêu cơ bản đặt ra trong năm 2021, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, đã tháo gỡ những vướng mắc thể chế để phát huy nguồn lực tài nguyên; các vấn đề vướng mắc về quỹ đất, nguyên liệu khoáng sản phục vụ sản xuất từng bước được tháo gỡ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công các dự án hạ tầng quan trọng.

Nguồn thu ngân sách từ đất đai đạt 15,2% ngân sách nội địa, nguồn thu từ khoáng sản đạt gần 4.600 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đến làm việc. Các chỉ tiêu về xử lý chất thải, nước thải được triển khai có hiệu quả. Xây dựng hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật, thiết lập hành lang pháp lý cho quản lý, triển khai các kế hoạch để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/bo-tai-nguyen-va-moi-truong-trien-khai-nhiem-vu-nam-2022-22016.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,965Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm