15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh

- Advertisement -

Sáng nay (31/12), đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch và Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tại các buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII.

* Tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Lệ Thủy và đông đảo bà con địa phương.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh

Ông Trần Hải Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh

tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Cử tri huyện Lệ Thủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và đồng tình trước những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021 và kết quả của kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII; đồng thời, có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề, như: mong muốn được đầu tư hệ thống công trình nước sinh hoạt trên địa bàn xã Tân Thủy; đầu tư tuyến đường liên xã để tạo điều kiện đi lại, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương; đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình đê, cầu cống trên địa bàn. Cử tri huyện Lệ Thủy cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã và Tổ Covid – 19 cộng đồng.

* Tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Ông Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trương Thị Phương Lan, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Mai, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Võ Xuân Bảy, Chủ tịch Hội Nông dân xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy đã có buổi tiếp xúc cử tri.

- Advertisement -

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh

Ông Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các vị đại biểu HĐND tỉnh

tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự vui mừng và đồng tình trước những kết quả của kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII; đồng thời, có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề, như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân đối với diện tích đất do hộ gia đình khai hoang; giải quyết quyền lợi trong thực hiện với hợp đồng lao động giữa người dân với Công ty Cổ phần Lệ Ninh; đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa tại các khu dân cư; giá nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, cử tri cũng có ý kiến đề nghị Nhà nước đầu tư hệ thống thoát nước, nước sinh hoạt, điện chiếu sáng cho khu vực phía Tây huyện Lệ Thủy.

Thay mặt cho tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp và trình lên kỳ họp sắp tới.

* Tại hội trường UBND thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, ông Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 8 đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh

- Advertisement -

tiếp xúc cử tri huyện Bố Trạch.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Bố Trạch đã có những kiến nghị, đề xuất về một số vấn đề như: Tỉnh và huyện cần quan tâm, đầu tư, nâng cấp một số công trình phục vụ đời sống dân sinh, trong đó có tuyến đường liên xã Hòa Trạch – Đại Trạch đoạn từ thôn Sen đến thôn Bàng xã Hòa Trạch; huyện Bố Trạch cần sớm triển khai các thủ tục thực hiện dự án tạo quỹ đất giai đoạn 2 ở khu vực ngã ba Quyết Tiến, thị trấn Nông trường Việt Trung, đồng thời xem xét, điều chỉnh vị trí xây dựng nhà văn hóa TDP Quyết Tiến để đảm bảo mỹ quan. Đề nghị Điện lực huyện Bố Trạch kiểm tra, thay thế các cột điện đã hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn xã Nhân Trạch để đảm bảo an toàn và có phương án kéo điện đến các hộ dân nằm cách xa trục đường điện chính ở thôn Nhân Quang; Các cấp có thẩm quyền cần xem xét, giải quyết các chế độ, chính sách cho số cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập địa giới hành chính và nhiều vấn đề quan trọng khác.

* Tại UBND xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Bà Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đạt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Trạch; ông Nguyễn Xuân Tuyến, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Luật gia tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quảng Trạch bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực. Cử tri xã Quảng Phương kiến nghị về một số vấn đề như: Hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xã tại xã Quảng Phương đang xuống cấp và thiếu hệ thống thoát nước; trên địa bàn có một số hộ gia đình thuê đất sản xuất làm trang trại nhưng tự ý xây dựng nhà kiên cố mới không có giấy phép gây khó khăn cho xã Quảng Phương trong giải quyết các vấn đề liên quan; xuất hiện hiện tượng người dân tự ý đào đất chở đi tiêu thụ nơi khác…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Trạch đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm và có liên quan thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị còn lại, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch phối hợp với tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh trình các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.

 

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dai-bieu-hdnd-tinh-tiep-xuc-cu-tri-tai-cac-dia-phuong-trong-tinh-22015.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm