33.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà

- Advertisement -

Chi tiêu có kế hoạch cho thực phẩm, cặp đôi đã tiết kiệm được số tiền không nhỏ sau vài năm, đóng góp lớn vào mục tiêu mua nhà của họ.

Amanda MacMillan và chồng hiện đang sống ở thung lũng Hudson của New York cùng một chú chó chăn bò. Khi còn ở trong thành phố, họ đều có công việc ổn định sống khá thoải mái, không bao giờ phải lo lắng quá nhiều về số tiền chi tiêu cho ăn uống, tạp hóa.

Tuy nhiên khi cặp vợ chồng này nghĩ đến việc chuyển ra khỏi thành phố và mua một ngôi nhà thì họ nhận ra rằng mình phải tiết kiệm chi tiêu cho đồ ăn, thức uống. Để mua nhà, họ đã đặt ra một mục tiêu cho khoản trả trước và việc tiết kiệm tiền trở nên rất quan trọng. 

Trong vài năm tiếp theo, cặp vợ chồng luôn ghi nhớ mục tiêu mua nhà và lên kế hoạch ăn uống sao cho tiết kiệm. Dưới đây là những điều mà họ đã thực hiện, từ ấy góp phần tạo ra sự khác biệt rất lớn trong tài khoản ngân hàng để họ biến ước mơ thành hiện thực.

1. Ăn sáng ở nhà 

Một điều thú vị ở thành phố New York là bạn rất dễ dàng thưởng thức bữa sáng trên đường đến nơi làm việc. Tuy nhiên hành động đó lại chẳng tốt lành gì cho ví tiền của bạn.

Amanda MacMillan nhận ra cô đã chi 25 USD một tuần, thậm chí là nhiều hơn cho bữa sáng từ các cửa hàng trên đường tới tòa nhà văn phòng. Cô và chồng đã khắc phục vấn đề đó bằng cách cam kết ăn sáng cùng nhau tại nhà hầu hết các ngày trong tuần. 

Các nguyên liệu tươi ở siêu thị luôn có giá rẻ hơn những món ăn sáng bán sẵn. Cách làm này vừa giúp cặp vợ chồng tiết kiệm tiền mà họ còn có thêm khoảng thời gian yên tĩnh bên nhau trước khi tạm biệt đối phương để đi làm. 

6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà

- Advertisement -

2. Mua một chiếc máy pha cà phê 

Amanda MacMillan chia sẻ bởi vì khoảng cách từ nhà tới văn phòng của cô có không dưới 7 cửa hàng cà phê rất ngon. Nên họ chưa bao giờ nghĩ đến việc sở hữu một chiếc máy pha cà phê cả. 

Nhưng tất cả đã thay đổi khi cặp vợ chồng lên kế hoạch mua nhà. Sau khi tậu một chiếc máy pha cà phê ưng ý, cô vẫn đến các cửa hàng bán cà phê nhưng là để mua cà phê hạt yêu thích của mình mang về nhà pha. Việc làm đó vừa giúp cô tiết kiệm thêm tiền, đồng thời vẫn ủng hộ cho việc kinh doanh của quán cà phê quen thuộc. 

6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà

3. Tổ chức các bữa tiệc với bạn bè tại nhà 

Nếu là khi trước, mỗi khi mời bạn bè đi ăn tối, cặp vợ chồng sẽ luôn chớp lấy cơ hội để thử món ăn ở các nhà hàng khác nhau. Nhưng lúc này họ đã tìm ra một giải pháp thay thế, đó là mời bạn bè tới nhà dùng bữa. 

Nếu là một buổi tụ họp gặp gỡ thì thứ quan trọng nhất chắc chắn không phải là đồ ăn. Do vậy việc chuyển đổi không gian sẽ chẳng hề ảnh hưởng gì mà lại tiết kiệm rất nhiều tiền.

4. Đi mua sắm cùng nhau 

Cặp vợ chồng này cũng áp dụng các mẹo đi mua sắm ở siêu thị, ví dụ như không bao giờ đi mua hàng khi đói, luôn mang theo một danh sách đã lập sẵn… Đặc biệt họ còn luôn đi mua sắm cùng nhau để tránh việc mua đồ bị trùng lặp, có thể gây lãng phí. 

- Advertisement -

Đây quả là một mẹo đi siêu thị hay ho mà các cặp vợ chồng trẻ có thể học tập. Chẳng những vậy qua đó còn giúp củng cố, tăng cường tình cảm vợ chồng.

6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà

5. Cắt giảm thịt đỏ trong các bữa ăn 

Cặp vợ chồng trẻ này bắt đầu cắt giảm thịt đỏ trong khẩu phần ăn của mình. Họ ăn nhiều đậu hơn và thậm chí là ăn chay trong một khoảng thời gian ngắn. Chế độ ăn này vừa có lợi cho sức khỏe mà còn giúp họ tiết kiệm thêm tiền cho mục tiêu mua nhà. 

6. Mua một chiếc máy làm nước có ga tại nhà 

6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà

Amanda MacMillan từng phụ thuộc khá nhiều vào các loại nước soda khi làm việc. Đây cũng là một khoản chi không nhỏ nếu cộng dồn lại. Sau đó cặp vợ chồng mua một chiếc máy làm nước có ga tại nhà (Sodastream), giá của nó không tới 100 USD mà sử dụng được tới 5 năm. Cô chỉ việc thay mới linh kiện giá 15 USD sau vài tháng sử dụng và thêm vào hương liệu, thường là một quả chanh, vậy là đã có nước soda yêu thích.  

Theo: thekitchn

6 mẹo chi tiêu trong việc mua thực phẩm đã giúp cặp vợ chồng trẻ này đạt được mục tiêu mua nhà

 

https://afamily.vn/6-meo-chi-tieu-trong-viec-mua-thuc-pham-da-giup-cap-vo-chong-tre-nay-dat-duoc-muc-tieu-mua-nha-20211226170243752.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,858Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm