25.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường

- Advertisement -

Sáng nay (4/1), tại Hội trường Diên Hồng, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội đã khai mạc trọng thể kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị ĐBQH hoạt động chuyên trách ở Trung ương, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội và các vị khách quốc tế dự phiên khai mạc tại điểm cầu Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.

Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên họp với sự tham gia của các ĐBQH Nguyễn Tiến Nam và Trần Quang Minh.

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường

Các đại biểu dự kỳ họp tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Trước giờ khai mạc kỳ họp, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, các ĐBQH dự họp tại điểm cầu Nhà Quốc hội đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Advertisement -

Phát biểu khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, trong năm 2021, nhất là quý III/2021, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 với biến chủng Delta đã tác động nặng nề tới mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội của đất nước.

Nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng, Nhà nước, tình hình kinh tế – xã hội những tháng cuối năm 2021 đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, sinh kế của người dân và người lao động còn nhiều khó khăn, còn nguy cơ lỡ nhịp với nền kinh tế thế giới…

Trước yêu cầu bức thiết của đất nước, căn cứ vào công tác chuẩn bị, và quy định của Hiến pháp và pháp luật, Quốc hội quyết định triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ nhất để kịp thời quyết định các vấn đề cấp bách để khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên họp trù bị, các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung, chương trình kỳ họp. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 4 nội dung quan trọng, cấp bách để khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội đất nước trong thời gian tới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH phát huy cao độ tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ, tâm huyết, nghiên cứu kỹ các báo cáo, tập trung thảo luận, đóng góp tích cực vào các nội dung để kỳ họp thành công một cách thực chất, đáp ứng sự mong đợi của đồng bào và cử tri cả nước.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/quoc-hoi-khai-mac-ky-hop-bat-thuong-22097.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,884Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm