33.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2022

- Advertisement -

Sáng ngày 6/1, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam, UVTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch; đồng chí Huỳnh Tấn Việt, UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Huỳnh Thành Đạt, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan.  

Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2022

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển” và “Quyết liệt hành động – Khát vọng cống hiến”, năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Ngành đã có những đề xuất mang tính “đột phá, chiến lược” nhận được sự đồng thuận của các cấp; tuyên truyền thành công các sự kiện quan trọng như: Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, hội nghị văn hoá toàn quốc… Ngành cũng đã chủ động, tích cực phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Hiện nay, cả nước có gần 2.000 hội viên Hội Mỹ thuật, hơn 1.000 hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và hàng nghìn hội viên ở các Hội Văn học Nghệ thuật. Nhằm phục hồi du lịch Việt Nam, ngành đã nỗ lực triển khai, thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong lĩnh vực thể dục – thể thao, ngành đã giành được nhiều thành tích ấn tượng tại các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của ngành Văn hoá – Thể thao và Du lịch trong năm qua. Phó Thủ tướng yêu cầu năm 2022, ngành Văn hoá – Thể thao và Du lịch cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của ngành; làm du lịch khẩn trương nhưng phải chắc chắn, kỹ lưỡng; chủ động, chuẩn bị tốt cho việc tổ chức SEA Games 31; đồng thời, tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được để quảng bá nền văn hoá của Việt Nam đến với bạn bè Quốc tế.   

- Advertisement -

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ Trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Bên cạnh những nhiệm vụ được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo thực hiện, ngành Văn hoá – Thể thao và Du lịch tiếp tục quán triệt thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung xây dựng hệ sinh thái văn hoá; nhân rộng các mô hình hay, gương điển hình tiên tiến; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Ngành cũng cần tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng nền văn hoá lành mạnh; tiếp tục bồi dưỡng, phát triển thể thao; chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để phục hồi du lịch, trong đó chú ý phát triển du lịch nội địa…   

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian qua.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/bo-van-hoa-the-thao-va-du-lich-trien-khai-nhiem-vu-nam-2022-22155.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,858Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm