12.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Hội Khuyến học tỉnh

- Advertisement -

Sáng ngày 6/1, đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tham dự có đại diện một số sở, ngành trong tỉnh.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đại hội Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành theo đúng tiến độ; công tác tổ chức Hội và cán bộ Hội được kiện toàn. Toàn tỉnh hiện có 27 hội, chi hội trực thuộc Tỉnh hội; 151/151 Hội Khuyến học cấp xã, phường, thị trấn; 4.235 chi hội và ban khuyến học.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Hội Khuyến học tỉnh

Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Xuân Vinh thông tin về kết quả hoạt động

của Hội Khuyến học tỉnh trong năm qua.

Công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học được tiếp tục quan tâm. Đến hết tháng 12/2021, tổng số quỹ 3 cấp hội huy động được bằng tiền mặt và quy đổi bằng tiền mặt là 63,2 tỷ đồng. Quỹ Khuyến học được sử dụng đúng mục đích, kịp thời, thiết thực và có hiệu quả. Chính quyền các cấp cũng đã quan tâm bố trí kinh phí về xây dựng xã hội học tập và chế độ phụ cấp, kinh phí hoạt động cho Trung tâm học tập cộng đồng. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được nâng lên rõ rệt.

- Advertisement -

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu: Thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về những chủ trương của Trung ương, của tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài. Hội Khuyến học tỉnh cần làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh để triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Bám sát Đề án xây dựng mô hình công dân học tập để triển khai thực chất, có hiệu quả. Tiếp tục đa dạng Quỹ Khuyến học, huy động mọi nguồn lực để mở rộng Quỹ. Ngoài ra, cần quản lý, kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng Quỹ đúng mục đích.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu Hội Khuyến học tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đặc biệt là cán bộ Hội ở cơ sở để tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-truong-ban-tuyen-giao-tinh-uy-lam-viec-voi-hoi-khuyen-hoc-tinh-22154.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm