8.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

- Advertisement -

Chiều nay (6/1), Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan và Thường trực các cấp Hội Nông dân tỉnh.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nông dân, vì vậy, Hội Nông dân tỉnh đã giảm 10% phí vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân cho các hội viên. Hội đã phối hợp với các ngân hàng thực hiện uỷ thác cho gần 30.000 hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn với dư nợ đạt hơn 1,3 tỷ đồng; tăng cường chuyển giao khoa học – kỹ thuật, đào tạo nghề, trợ giúp pháp lý cho hội viên, nông dân. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ngày càng phát triển sâu rộng với hơn 78.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Trong năm, Hội đã vận động hội viên tham gia đóng góp hơn 400 triệu đồng, hiến trên 63.000m2 đất, hàng chục nghìn ngày công và trồng 6.000 cây phi lao chắn cát ven biển để xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Hội cũng đã tích cực tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của hội viên, nông dân và các cấp Hội Nông dân trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đề nghị: các cấp Hội Nông dân cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước để phát huy tối đa nguồn lực; tăng cường các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ và dạy nghề cho nông dân; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 516 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Hội cũng cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028…

Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

- Advertisement -

Trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các cá nhân.

Dịp này, đã có 90 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; 30 tập thể và 35 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nong-dan-tinh-trien-khai-nhiem-vu-nam-2022-22159.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,971Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm