15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh TP Đồng Hới

- Advertisement -

Sáng nay (6/1), TP Đồng Hới tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh TP Đồng Hới

Quang cảnh lễ khai trương.

Tháng 7/2021, UBND thành phố đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng đô thị thông minh TP Đồng Hới giai đoạn 2021-2024 để thực hiện xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn thành phố. Trong đó, thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh TP Đồng Hới (còn gọi là Đồng Hới IOC) với việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về công nghệ thông tin để thực hiện các chức năng: Giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế – xã hội; giám sát hiệu quả hoạt động chính quyền; quản lý quy hoạch và hạ tầng đô thị; giám sát, điều hành an ninh trật tự cộng đồng, an toàn giao thông; tương tác, giao tiếp phục vụ công dân; giám sát chất lượng môi trường; giám sát, điều hành lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch và giám sát thông tin báo chí và truyền thông…

Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh TP Đồng Hới

Các đại biểu dự lễ khai trương.

Trong năm 2021, Đồng Hới IOC đã được triển khai các dịch vụ, như: Hỏi đáp ý kiến phục vụ người dân; giám sát, điều hành giao thông; giám sát, điều hành an ninh công cộng; giám sát thông tin báo chí và truyền thông; cổng thông tin phản ánh hiện trường; cơ sở dữ liệu giáo dục… Trong đó, cổng thông tin phản ánh hiện trường tại địa chỉ http://donghoismartcity.vn để thực hiện tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, du khách, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố qua nhiều hình thức khác nhau; phân loại sự vụ theo lĩnh vực và chuyển đến các đơn vị chuyên ngành để thực hiện xử lý, lưu trữ theo quy trình.

- Advertisement -

Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh TP Đồng Hới

Nhấn nút khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP Đồng Hới.

Sau một thời gian chuẩn bị và vận hành, đến nay, Đồng Hới IOC chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cũng như xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn. Đồng Hới IOC được ví như “bộ não số” với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra cái nhìn tổng thể toàn cảnh trên mọi lĩnh vực.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khai-truong-trung-tam-giam-sat-dieu-hanh-thong-minh-tp-dong-hoi-22144.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm