11 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2022

- Advertisement -

Ngày 6/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX, khóa XVIII (mở rộng) và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2022

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và các cấp Công đoàn đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong việc chuyển hướng nội dung hoạt động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Trong năm, LĐLĐ tỉnh và các cấp Công đoàn đã huy động mọi nguồn lực của tổ chức, cá nhân và trích từ “Quỹ xã hội Công đoàn” để thăm hỏi, chia sẻ với các doanh nghiệp gặp khó khăn, thăm các đơn vị, đoàn viên ở tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 15,8 tỷ đồng. Chương trình “Tết sum vầy” được các cấp Công đoàn tổ chức theo hướng đa dạng các hình thức hoạt động chăm lo, bảo đảm tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.

Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và kết nạp đoàn viên, người lao động vào Đảng luôn được chú trọng. Năm 2021, LĐLD tỉnh đã thành lập được 11 Công đoàn cơ sở (đạt 110%). Công đoàn các cấp đã bồi dưỡng, giới thiệu 952 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2022

- Advertisement -

Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2021, các cấp Công đoàn của tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tình hình thực tiễn đặt ra để xác định chủ đề, lựa chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm, chủ động, linh hoạt thực hiện các nội dung công tác đạt kết quả nổi bật và đáng ghi nhận.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã lưu ý về 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ trong các mặt công tác để các cấp Công đoàn phát huy đầy đủ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã tiến hành kiện toàn, bầu bổ sung 3 đồng chí vào Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2022

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

và đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Xuân Toàn.

- Advertisement -

Dịp này, cá nhân đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh khen thưởng.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/trien-khai-nhiem-vu-cong-doan-nam-2022-22157.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm