27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

- Advertisement -

Sáng ngày 7/1, Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2021, hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và thống nhất phương hướng thời gian tới. Năm 2022, Sở Lao động –  Thương Binh và Xã hội phấn đấu tạo việc làm cho 18.000 người, trong đó có khoảng 3.600 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5 – 1,8%, đến cuối năm xuống còn 1,5%; tuyển mới giáo dục nghề nghiệp từ 16.600 người; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 67,5%; an sinh phúc lợi được bảo đảm, không ngừng mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách.

Tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành Lao động –  Thương Binh và Xã hội đạt được trong năm 2021 và yêu cầu ngành tiếp tục đổi mới phương thức, hình thức đào tạo, trọng tâm là khuyến khích liên kết, hợp tác và tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và gắn với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực, nhất là đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

Thực hiện tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó, chú trọng chấn chỉnh công tác xét duyệt, chứng nhận để lập hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi người có công từ cấp xã, không để xảy ra tình trạng chậm trễ, sai sót; xử lý nghiêm đối với những người vi phạm pháp luật về ưu đãi người có công.

Thực hiện các giải pháp phục hồi thị trường lao động; triển khai đồng bộ các chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp; thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật về bảo vệ trẻ em và phòng, chống tệ nạn xã hội. Đặc biệt, trước mắt cần tổ chức tốt các hoạt động liên quan đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nắm chắc tình hình đời sống của Nhân dân để hỗ trợ kịp thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, yên vui.

- Advertisement -

Tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Lao động –  Thương Binh và Xã hội.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tap-trung-dao-tao-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-dap-ung-nhu-cau-cua-thi-truong-lao-dong-22177.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm