12.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Trên 96% tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng đất

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 7/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã, thành phố.
 

Trên 96% tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng đấtQuang cảnh hội nghị

Năm 2021, ngành TN&MT đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định tình hình chính trị và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong năm, ngành TN&MT đã tham mưu kịp thời các cơ chế, chính sách, văn bản chỉ đạo góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về TN&MT. 
 
Công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các bộ phận, đơn vị trực thuộc được sở quan tâm. Trên lĩnh vực đất đai, Sở TN&MT đã tiếp nhận và giải quyết gần 172.000 hồ sơ đất đai.
 
Ngành đã thực hiện tốt công tác giải quyết vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng, đặc biệt là các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh; cấp lần đầu 298 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức và trên 1.600 giấy chứng nhận cho hộ gia đình. Đến nay, kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử đất chung toàn tỉnh đã thực hiện được trên 551.000 giấy, đạt trên 96%. 

Trên 96% tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng đấtGiám đốc Sở TN&MT Nguyễn Huệ trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị trực thuộc sở.

Đối với lĩnh vực môi trường, Sở TN&MT đã tiến hành công tác thẩm định, đánh giá môi trường, kiểm soát ô nhiễm nghiêm túc, bảo đảm chất lượng. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Năm 2021, sở đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt 37 giấy phép, quyết định hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản.
 
Vấn đề quản lý tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp về biển và hải đảo cũng có nhiều tiến bộ, đi vào nền nếp. Công tác thanh, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận một số tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực TNMT thời gian tới, như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đơn vị; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TN&MT cho các tầng lớp nhân dân…

Trên 96% tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng đấtLãnh đạo Sở TN&MT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Lãnh đạo Sở TN&MT đã tiếp thu để chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành trong năm 2022.
 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022, Sở TN&MT xác định, cần tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TN&MT trong cán bộ, nhân dân..
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Trên 96% tổ chức, cá nhân được cấp quyền sử dụng đấtLãnh đạo Sở TN&MT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

- Advertisement -

A.T

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202201/tren-96-to-chuc-ca-nhan-duoc-cap-quyen-su-dung-dat-2196974/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,957Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm