21.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Ủy ban MTTQVN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

- Advertisement -

Chiều nay (7/1), Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị lần thứ năm, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Đinh Hữu Thành, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ. Đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2021, Uỷ ban MTTQVN các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện có hiệu quả 9 chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Mặt trận các cấp đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm với tổng trị giá trên 150 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19; tích cực tham gia giám sát các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặt trận đã tích cực vận động Nhân dân ủng hộ hàng trăm nghìn ngày công, hiến đất, tài sản… trị giá trên 50 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ủy ban MTTQVN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có 2/8 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 88 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 13 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Năm 2021, Mặt trận cũng đã tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 740 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số… qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3,9% xuống còn 3,3%. Bên cạnh đó, Mặt trận cũng đã thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Năm 2022, Mặt trận các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội; tiếp tục tham gia giám sát và phản biện xã hội; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tích cực phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

- Advertisement -

Ủy ban MTTQVN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã nhấn mạnh và ghi nhận những kết quả nổi bật của Mặt trận các cấp trong tỉnh đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị: Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và các kế hoạch đã đề ra; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và dư luận xã hội để có những đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền các cấp; thực hiện hiệu quả việc giám sát, phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp ý xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, phát huy hơn nữa sức mạnh của các tổ chức thành viên, tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tiếp tục làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo và đẩy mạnh công tác an sinh xã hội.

Hội nghị cũng đã hiệp thương bổ sung 4 vị đại diện cho 4 tổ chức thành viên tham gia vào Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2019-2024, thay thế cho các vị đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Ủy ban MTTQVN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ

trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận thời gian qua.

- Advertisement -

                  

 

         

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/uy-ban-mttqvn-tinh-trien-khai-nhiem-vu-nam-2022-22186.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,885Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm