0.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Ngành Công thương tổng kết công tác năm 2022

- Advertisement -

Sáng nay (9/1), Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Ngành Công thương tổng kết công tác năm 2022

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Năm 2021, mặc dù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngành Công thương đã vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng tích cực, cơ bản giữ được chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng hàng hóa trong và ngoài nước.

Năm 2021, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 4,82% so với năm 2020. Xuất nhập khẩu hàng hoá tạo kỷ lục mới với tổng kim ngạch đạt gần 670 tỷ USD, đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam đạt xuất siêu với mức thặng dư khoảng 4 tỷ USD; thị trường trong nước được giữ vững ổn định, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân, đặc biệt là trong những giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và thiên tai bão lụt; hội nhập kinh tế quốc tế đạt được nhiều kết quả quan trọng; công tác phòng vệ thương mại được triển khai toàn diện, đạt kết quả nổi bật, bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế; thương mại điện tử Việt Nam phát triển đột phá, đóng góp quan trọng trong phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng về thị phần bán lẻ trực tuyến thuộc top 3 của khu vực Đông Nam Á; đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên môi trường số, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường nhanh hơn, rộng hơn và hiệu quả hơn; công tác xây dựng thể chế được đặc biệt quan tâm; công tác cải cách hành chính tiếp tục được duy trì và đi vào chiều sâu.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/nganh-cong-thuong-tong-ket-cong-tac-nam-2022-22217.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,148Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm