11.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 Luật

- Advertisement -

Sáng nay (10/1), tiếp tục chương trình kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.

Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên thảo luận với sự tham gia của ĐBQH Trần Quang Minh. Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 Luật

Đại biểu Trần Quang Minh phát biểu thảo luận.

Phát biểu thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự, đại biểu Trần Quang Minh nhất trí với tờ trình của Chính phủ, đồng thời cho rằng: Việc thông qua Luật sẽ tháo gỡ điểm nghẽn trong phát triển kinh tế, củng cố an ninh, thể hiện rõ ràng sự quyết tâm trong công tác xây dựng luật pháp – một trong 3 khâu đột phá về thể chế, chính sách, hạ tầng mà Quốc hội khoá XV đặt ra.

Về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đại biểu Trần Quang Minh đề xuất, Chính phủ cần có quy định rõ ràng, hướng dẫn cho các tỉnh, thành cụ thể các bước thực hiện trong đàm phán, làm việc với đối tác nước ngoài. Về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư, đại biểu Trần Quang Minh đề nghị cần xem xét điều chỉnh các pháp luật khác có liên quan đảm bảo đồng bộ với Luật Đầu tư để thuận lợi trong quá trình thực hiện. Đại biểu Trần Quang Minh cũng đã có một số đề nghị về một số nội dung cụ thể tại Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu và Dự thảo Luật Điện lực.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/quoc-hoi-thao-luan-truc-tuyen-ve-du-an-luat-sua-doi-bo-sung-mot-so-dieu-cua-8-luat-22233.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,963Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm