4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Công an Quảng Bình: Tạm giữ hình sự các đối tượng cho vay lãi nặng

- Advertisement -

Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn, Công an tỉnh Quảng Bình phá hai chuyên án đấu tranh với các đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình. Tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Cẩm Nhung, sinh năm 1984, đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới và Trương Thị Lệ Hằng, sinh năm 1975, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Công an Quảng Bình: Tạm giữ hình sự các đối tượng cho vay lãi nặngKhám xét chỗ ở của các đối tượng

Trước đó, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ đồng thời phá 02 chuyên án về “tín dụng đen” trên địa bàn TP Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình. Đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 05 điểm tại thị xã Ba Đồn và 01 điểm tại TP Đồng Hới thu giữ một số tài liệu đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 02 sổ ghi chép, 03 điện thoại di động, 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an Quảng Bình: Tạm giữ hình sự các đối tượng cho vay lãi nặngĐối tượng Nguyễn Thị Cẩm Nhung tại cơ quan điều tra

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã làm rõ 08 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Các đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ. Từ lời khai của các đối tượng, xác định: Từ năm 2018 đến nay, chúng đã thực hiện hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm với tổng số tiền giao dịch 05 tỷ đồng.

Công an Quảng Bình: Tạm giữ hình sự các đối tượng cho vay lãi nặngĐối tượng Trương Thị Lệ Hằng tại cơ quan điều tra
Công an Quảng Bình: Tạm giữ hình sự các đối tượng cho vay lãi nặngKhám xét chỗ ở của các đối tượng
Công an Quảng Bình: Tạm giữ hình sự các đối tượng cho vay lãi nặngCác đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Vụ án đang được các cơ quan chức năng thuộc Công an Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Văn – Việt Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-quang-binh-tam-giu-hinh-su-cac-doi-tuong-cho-vay-lai-nang/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,172Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm