-0.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022

- Advertisement -

Sáng ngày 14/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022 cho các đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022.

“Tết sum vầy – Xuân bình an” là chương trình thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn Lao động tỉnh mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thông qua các chương trình “Tết sum vầy- Xuân bình an”, “Tháng công nhân” và các hoạt động xã hội khác, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho hàng chục nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; thăm các đơn vị, đoàn viên làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” và nhiều công trình ý nghĩa với tổng số tiền trên 46 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cũng đã phối hợp với chính quyền triển khai hiệu quả gói hỗ trợ người sử dụng lao động, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ, đến nay hơn 2.600 lao động đã được nhận gói hỗ trợ này.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương các cấp Công đoàn trong tỉnh đã luôn đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trong thời gian qua, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, Công đoàn các cấp cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống của các đoàn viên, công nhân, người lao động; chủ động đề xuất chuyên môn, người sử dụng lao động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những trường hợp không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân, lao động là F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế. Các doanh nghiệp phải tổ chức sản xuất, kinh doanh đảm bảo phù hợp, an toàn với tình hình dịch bệnh, thực hiện đúng các chế độ, chính sách cho người lao động. Đoàn viên, người lao động cũng cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Advertisement -

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022

Đồng chíTrần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao biển tượng trưng các chương trình hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 22 nhà “Mái ấm Công đoàn”; hỗ trợ 2.329 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, 1.500 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 250 đoàn viên vay vốn Quỹ “Vì đoàn viên Công đoàn nghèo”. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trực tiếp trao quà Tết cho 50 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; 20 suất học bổng cho học sinh là con công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng cho đoàn viên, người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022

Đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng trao biển tượng trưng 50 suất quà Tết

cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, có 5 doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ 250 suất quà với số tiền gần 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 doanh nghiệp đã chăm lo tốt đời sống cho người lao động.

- Advertisement -

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/chuong-trinh-tet-sum-vay-xuan-binh-an-nam-2022-22319.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm