-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

- Advertisement -

Sáng ngày 14/1, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Quang cảnh hội nghị.

Năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm, phát huy tối đa các thuận lợi và khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Lĩnh vực bưu chính, viễn thông không ngừng phát triển hạ tầng, dịch vụ, đảm bảo thông tin liên lạc, chất lượng Internet phục sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, phục vụ tích cực trong phòng, chống dịch bệnh, học tập và làm việc trực tuyến, công tác phòng, chống thiên tai và quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh.

Lĩnh vực công nghệ thông tin có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, các hệ thống, phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin đã phục vụ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản được đổi mới; hoạt động sự nghiệp, dịch vụ ngành có bước phát triển.

Lĩnh vực báo chí, phát thanh – truyền hình, thông tin điện tử, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại và xuất bản đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, góp phần tạo sự ổn định xã hội, tạo niềm tin cho người dân, đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid-19, Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

- Advertisement -

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã nêu rõ “Thúc đẩy ngành thông tin và truyền thông, chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số phát triển nhanh và bền vững” và HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết thông qua Đề án phát triển chính quyền điện tử và dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 – đây chính là những tiền đề để tạo ra một bước chuyển biến mới trong công tác của ngành thông tin và truyền thông. Vì vậy, thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về các lĩnh vực: công nghệ thông tin, bưu chính – viễn thông, thông tin – báo chí – xuất bản…; chú trọng tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Triển khai xây dựng Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ huyện đến xã. Ưu tiên đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực bưu chính. Tăng cường xử lý triệt để tình trạng sim kích hoạt không đúng quy định. Đẩy nhanh tốc độ phát triển trạm BTS, cáp quang, internet băng rộng về tận thôn, bản. Nâng cao chất lượng mạng di động 4G và triển khai phát triển mạng di động 5G tại một số địa điểm ưu tiên. Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, tăng cường cung cấp thông tin báo nêu, đảm bảo truyền tải đầy đủ về sự chỉ đạo, điều hành của Trung ương, của tỉnh. Tăng cường giám sát, kiểm tra đối với các cơ quan báo chí.

Đối với nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn thông tin; kiểm soát chặt việc phát hành các ấn phẩm trong dịp Tết; kiểm soát chặt không để các trường hợp lợi dụng đường bưu chính để vận chuyển hàng phạm pháp; tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động khác để Nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, tiết kiệm và an toàn.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 đã được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Sở Thông tin và Truyền thông.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/day-manh-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-va-chuyen-doi-so-22316.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm