0 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Năm 2021, gần 5,2 tỷ đồng hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

- Advertisement -

Sáng ngày 14/1, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Năm 2021, gần 5,2 tỷ đồng hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm qua, các cấp Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình đã đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động linh hoạt, phù hợp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cùng với việc quan tâm trợ giúp trực tiếp cho người khuyết tật lúc khó khăn, Hội đã chuyển hướng hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật theo hướng bền vững, lâu dài nhằm tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gia đình. Năm 2021, Tỉnh hội đã kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ trực tiếp tiền và hiện vật trị giá gần 5,2 tỷ đồng cho 7.600 người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh, với nhiều hình thức như: trao học bổng, xe đạp, xe lăn, xây nhà tình thương, trang thiết bị phòng, chống dịch, tiêm vắc xin phòng Covid-19; hỗ trợ sinh kế, gạo, trao quà nhân các dịp lễ, Tết.

Hội nghị đã tập trung thảo luận về 7 nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022 và thông qua Nghị quyết về tổ chức Đại hội Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi lần VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Năm 2021, gần 5,2 tỷ đồng hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham dự hội nghị.

- Advertisement -

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, các cấp Hội Bảo trợ trong tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phát huy tính nhân đạo, nhân văn cao cả làm tốt công tác Hội, góp phần lan toả tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, tăng cường công tác thông tin liên lạc, duy trì, mở rộng các mối quan hệ, tăng cường kết nối với các ngành, cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ, chăm lo đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Năm 2021, gần 5,2 tỷ đồng hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình đã được nhận Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và công tác Hội đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Hội và Tỉnh hội khen thưởng.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/nam-2021-gan-52-ty-dong-ho-tro-cho-nguoi-khuyet-tat-tre-mo-coi-22315.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,162Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm