2.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Nỗ lực vì công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân

- Advertisement -

Chiều nay (14/1), đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2021 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Nỗ lực vì công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2021, vượt lên mọi khó khăn, tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã nỗ lực, lao động sáng tạo và đạt được nhiều thành quả quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong và ngoài địa bàn tỉnh.

Trong năm, Bệnh viện đã ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác chuyên môn và tạo ra những bước tiến lớn trong công tác khám và điều trị. Bệnh viện đã đầu tư lắp đặt mới thêm 2 máy xét nghiệm Real-time PCR phục vụ công tác xét nghiệm và khẳng định chẩn đoán virus SARS-CoV-2, góp phần hỗ trợ tỉnh Quảng Bình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, năm 2021, cùng với việc tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bệnh viện đã thành lập đơn nguyên cách ly và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới thực hiện nhiệm vụ thu dung và điều trị cho các ca bệnh Covid-19 nặng, theo mô hình tháp 3 tầng. Đồng thời, cử cán bộ hỗ trợ các tỉnh miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch…

Nỗ lực vì công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

- Advertisement -

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc năm mới đến đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, để xứng tầm là một bệnh viện tuyến Trung ương, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, các y bác sỹ cần nỗ lực phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, trau dồi y đức; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật công nghệ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khám, chữa bệnh; duy trì và tiếp tục phát triển các kỹ thuật mới…  Đặc biệt, Bệnh viện cần tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả Đề án hợp tác mời các chuyên gia làm việc tại Bệnh viện; tăng cường công tác hợp tác Quốc tế nhằm tạo điều kiện cho y, bác sĩ của Bệnh viện học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Tăng cường các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh với tiêu chí “An toàn người bệnh là trên hết”; đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế nhằm trang bị nhiều máy móc hiện đại hơn trong chẩn đoán, điều trị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp tục cùng phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế Quảng Bình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc của người bệnh, xứng đáng với niềm tin, lòng quý trọng của người dân Quảng Bình và trong khu vực.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/no-luc-vi-cong-tac-bao-ve-suc-khoe-cho-nguoi-dan-22323.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,164Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm