-0.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Phấn đấu đảm bảo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thu ngân sách

- Advertisement -

Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách một cách toàn diện, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh trong năm 2022 là quyết tâm mà ngành Thuế đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế được tổ chức vào sáng ngày 14/1. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phấn đấu đảm bảo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thu ngân sách

Quang cảnh hội nghị.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thuế trong năm qua cho thấy, mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến mọi mặt của nền kinh tế, nhưng kết thúc năm 2021, ngành Thuế đã hoàn thành số thu đạt hơn 6.200 tỷ đồng, đạt 148,5% dự toán Trung ương giao, đạt 125,9% dự toán tỉnh giao, tăng 10,8% so với cùng kỳ. Có 13/15 khoản thu vượt dự toán, trong đó nổi bật là thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; khu vực ngoài quốc doanh; thu tiền sử dụng đất; thu thuế tài nguyên môi trường… Cả 6/6 đơn vị được giao dự toán thu đều đạt rất cao.

Song song với triển khai các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách, ngành Thuế cũng đã triển khai kịp thời các chính sách khoanh nợ, giãn nợ, xóa nợ thuế, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh. Toàn ngành đã tiếp nhận và xử lý 652 hồ sơ đề nghị gia hạn thuế của doanh nghiệp với tổng số tiền 156,6 tỷ đồng. Thực hiện giảm 30% tiền thuế đất năm 2021 cho 295 đơn vị với tổng số tiền 36,5 tỷ.

Bước sang năm 2022, ngành Thuế đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chủ yếu nhằm phấn đấu đạt và vượt dự toán mà Bộ Tài chính giao là 4.782 tỷ đồng, HĐND tỉnh giao là 5.600 tỷ đồng.

Phấn đấu đảm bảo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thu ngân sách

- Advertisement -

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đã làm giảm, thiếu hụt nhiều khoản thu thì những kết quả mà ngành Thuế đạt được trong năm qua là nỗ lực rất đáng ghi nhận. Chia sẻ những khó khăn của ngành Thuế trong bức tranh chung của kinh tế – xã hội thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ rõ những điểm còn hạn chế như tình trạng thu nợ thuế kéo dài và còn khá lớn; hiệu quả quản lý thuế trên một số lĩnh vực còn tiềm ẩn nhiều phức tạp… Để khắc phục các hạn chế và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022, ngành Thuế cần có các biện pháp quyết liệt nhằm đảm bảo nguồn thu theo kế hoạch, dự toán giao; tăng cường tuyên truyền hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp; tích cực ứng dụng công nghệ vào quản lý thuế; tăng cường thanh, kiểm tra, chống thất thu thuế; hạn chế thấp nhất tình trạng nợ đọng thuế; quản lý khoản thu phát sinh; tăng cường phối hợp giữa ngành Thuế với các sở, ngành và địa phương trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; triển khai hiệu quả các chính sách về phục hồi kinh tế; chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Phấn đấu đảm bảo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thu ngân sách

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho Cục Thuế tỉnh.

Tại hội nghị, 1 cá nhân đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua năm 2021 đã vinh dự được Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh khen thưởng.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/phan-dau-dam-bao-hoan-thanh-toan-dien-nhiem-vu-thu-ngan-sach-22318.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm