18 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022

Ngành Ngân hàng góp phần quan trọng trong phục hồi kinh tế

- Advertisement -

Triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khôi phục và từng bước phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế là kết quả nổi bật mà ngành Ngân hàng Quảng Bình đánh giá tại hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 được tổ chức vào sáng nay (19/1). Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngành Ngân hàng góp phần quan trọng trong phục hồi kinh tế

Quang cảnh hội nghị.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội, trong năm qua, ngành Ngân hàng đã đi đầu trong triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để phục hồi kinh tế. Mặt bằng lãi suất cho vay tiếp tục giảm thêm 0,5 – 1%/năm. Tín dụng tăng trưởng cao, đạt hơn 69.000 tỷ đồng, tăng 15,6%, đáp ứng kịp thời vốn tín dụng cho địa phương; trong đó, tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Với phương châm chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp, các giải pháp cơ cấu lại hạn trả nợ, miễm, giảm phí, giữ nguyên nhóm nợ đã được triển khai đồng bộ trong hệ thống ngân hàng trên toàn tỉnh. Tính đến ngày 31/12/2021, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho hơn 5.560 khách hàng; miễn, giảm, hạ lãi suất với số tiền 500 tỷ đồng. Năng lực tài chính của các tổ chức tín dụng được củng cố; vốn điều lệ của các Quỹ tín dụng Nhân dân tăng dần qua các năm, nợ xấu được duy trì ở mức dưới 2%.

Trên cơ sở mục tiêu, định hướng điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình, năm 2022, Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Bình phấn đấu huy động vốn tăng trưởng 13%, tín dụng tăng 14%; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%; tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt tăng 25% so với năm 2021.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/nganh-ngan-hang-gop-phan-quan-trong-trong-phuc-hoi-kinh-te-22410.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,549Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm