20.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho trẻ em khuyết tật

- Advertisement -

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng ngày 25/1, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch) và Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục – Đào tạo và huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho trẻ em khuyết tật

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi đến thăm 

Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân.

Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân hiện đang nuôi dạy hơn 100 trẻ khuyết tật từ khối 1 đến khối 5, là con em trên địa bàn huyện Quảng Trạch và các địa phương lân cận. Thời gian qua, thông qua môi trường giáo dục tại Trung tâm, nhiều trẻ em đã hòa nhập với cộng đồng và trưởng thành. Đến thăm Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm với tình cảm và trách nhiệm của mình tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cần nỗ lực xây dựng Trung tâm trở thành một đơn vị kiểu mẫu trong nuôi dạy trẻ khuyết tật, góp phần chăm sóc, giáo dục các em hòa nhập với cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đến thăm và tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi điều kiện cuộc sống, sinh hoạt của các sơ, tu sĩ và các trẻ em khuyết tật, mồ côi được nuôi dạy tại đây.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho trẻ em khuyết tật

- Advertisement -

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát bánh kẹo cho trẻ khuyết tật

tại Mái ấm hy vọng Vincent.

Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương, hiện đang nuôi dưỡng 120 trẻ khuyết tật đến từ các địa phương của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Các sơ phụ trách mái ấm cho biết, trong quá trình hoạt động, Mái ấm hy vọng Vincent luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành và các tổ chức cá nhân hảo tâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, tấm lòng nhân ái của các sơ, nữ tu dòng tu Mến Thánh giá và mong muốn, các sơ tiếp tục khắc phục khó khăn, chăm sóc tốt trẻ em khuyết tật, dành nhiều sự quan tâm, tình cảm để giúp các em có nơi nương tựa ấm áp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân; các sơ, nữ tu tại dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mong muốn các em có một cái Tết đầm ấm, vui tươi.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-tang-qua-tet-cho-tre-em-khuyet-tat-22557.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,540Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm