17.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Nỗ lực hoàn thành chương trình học kỳ II đúng kế hoạch

- Advertisement -

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học, phối hợp với chính quyền địa phương để quyết định các hình thức dạy học phù hợp theo từng cấp độ dịch với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Kết thúc học kỳ I, ở bậc học mầm non, có 182/183 trường tổ chức cho trẻ đi học trực tiếp. Ở bậc tiểu học, đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá học sinh theo đúng quy định, kịp tiến độ. Đối với bậc giáo dục trung học, 100% các đơn vị đã thực hiện điều chỉnh, sắp xếp lại nội dung dạy học phù hợp, kết hợp linh hoạt các hình thức dạy học, tranh thủ tối đa thời gian “vàng” để dạy học trực tiếp. Hiện tại, các đơn vị đều đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

Nỗ lực hoàn thành chương trình học kỳ II đúng kế hoạch

Quang cảnh hội nghị.

Về dạy học môn Tiếng Anh, năm học 2021-2022, ngoài khối lớp 6 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, có trên 98% trường THCS, TH&THCS, THCS&THPT thực hiện Chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm ở cấp THCS.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm với số tiền trên 34,5 tỷ đồng.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được quan tâm thực hiện. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học được phát triển mạnh mẽ đáp ứng được yêu cầu làm việc và dạy học trực tuyến.

- Advertisement -

Bước sang học kỳ II, năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tiếp tục triển khai dạy học thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để hoàn thành chương trình đúng kế hoạch năm học. Tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác phụ đạo học sinh yếu, kém; tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Nỗ lực hoàn thành chương trình học kỳ II đúng kế hoạch

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ

cho Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Dịp này, có 5 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 2 tập thể và 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/no-luc-hoan-thanh-chuong-trinh-hoc-ky-ii-dung-ke-hoach-22550.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,550Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm