13.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhật Lệ

- Advertisement -

Chiều nay (27/1), đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã làm tốt công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, giữ vững quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồn cũng đã thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của tàu cá, kịp thời đồng hành, hỗ trợ bà con, nhất là trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Bên cạnh đó, Đồn đã phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm những vi phạm của một số ngư dân, kiểm soát hiệu quả tình hình, đẩy đuổi tàu cá nước ngoài vi phạm lãnh hải. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đồn đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, sẵn sàng chiến đấu được triển khai hiệu quả, góp phần mang lại bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhật Lệ

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi đến thăm Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ niềm phấn khởi về kết quả đạt được trên các mặt công tác của lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trên 2 tuyến biên giới trong năm 2021. Theo đó, công tác bảo vệ chủ quyền, đảm bảo an ninh trật tự trên 2 tuyến biên giới được giữ vững, không để xảy ra các điểm nóng; Quảng Bình đã duy trì quan hệ tốt đẹp, đoàn kết, gắn bó với các tỉnh biên giới của nước bạn Lào, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị; lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng đã phối hợp phát hiện, điều tra, bắt giữ các tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, được các Bộ, ngành Trung ương và các tầng lớp Nhân dân đánh giá cao.

Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo ngày càng tăng, trong đó Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo – Nà Phàu là 1 trong những cửa khẩu năng động nhất trong 10 cặp tỉnh biên giới Việt Nam – Lào. Để có được kết quả này là nhờ vai trò, đóng góp quan trọng của các lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, góp phần quan trọng cho sự bình yên của Nhân dân, cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên biên giới biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc; giữ vững biên giới biển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã góp phần quan trọng trong đảm bảo công tác an ninh trật tự, kịp thời hỗ trợ chính quyền các địa phương xử lý các vấn đề nổi lên liên quan đến an ninh trật tự, cũng như trong phát triển kinh tế – xã hội, hỗ trợ chính quyền trong việc giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; cũng như góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh nông thôn.

- Advertisement -

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bên cạnh đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nói chung, Đồn Biên phòng Nhật Lệ nói riêng tiếp tục tập trung cao độ, hỗ trợ tích cực cho chính quyền các cấp, nắm bắt thông tin dư luận Nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai hiệu quả quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng gồm: Biên phòng, Công an, Quân sự trong đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế – xã hội. Đồn Biên phòng Nhật Lệ tiếp tục giữ gìn bình yên vùng biển, cảnh quan môi trường xung quanh, cảnh quan của bãi biển Nhật Lệ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhật Lệ

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ

Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Tiếp tục xây dựng các tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, ngày càng phát triển; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và quà của Tỉnh ủy Quảng Bình cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

 

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-chuc-tet-can-bo-chien-sy-don-bien-phong-nhat-le-22616.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,548Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm