19.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

- Advertisement -

Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức vào sáng ngày 27/1.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương ban hành; kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh cũng đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được đẩy mạnh. Trong năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã kết nạp 187 quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 149 đồng chí; trao tặng huy hiệu 30, 40, 45 năm tuổi Đảng cho 10 đồng chí. Các cấp ủy Đảng trong các cơ quan Mặt trận, đoàn thể và các hội đã quyên góp số tiền 102 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19.  

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đạt được trong năm 2021, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

- Advertisement -

Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh yêu cầu: Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của các cơ quan Nhà nước; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của các cấp ủy Đảng gắn với phát huy trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu theo Quy định số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nhân rộng các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và định hướng dư luận xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng…

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Trao tặng Giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tặng Giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tang-cuong-su-lanh-dao-chi-dao-cua-cap-uy-dang-cac-cap-trong-thuc-hien-nhiem-vu-chinh-tri-22603.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,960Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm