10.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Số tuổi của ngôi nhà cũ có quan trọng khi mua hay không?

- Advertisement -

Khi mua nhà cũ ngoài việc kiểm tra môi trường xung quanh ngôi nhà, bạn đừng quên kiểm tra thời hạn sử dụng đất và tuổi của ngôi nhà nữa vì nó ảnh hưởng tới rất nhiều điều.

Mọi người mua nhà cũ với nhiều mục đích khác nhau và cũng có những yêu cầu khác nhau khi lựa chọn. Một số lượng lớn người đều chú ý đến môi trường xung quanh và các tiện ích hỗ trợ mà ít xét về độ tuổi của ngôi nhà đó. Tất nhiên một ngôi nhà càng mới thì càng tốt nhưng hãy cùng xem những ảnh hưởng của tuổi thọ của một ngôi nhà mua cũ là gì để biết nó có quan trọng với bạn hay không khi quyết định mua.

1. Các khoản vay mua nhà sẽ bị ảnh hưởng

Mua nhà đã khó, thuê nhà ở quốc gia châu Á này giờ cũng là điều xa xỉ

Tuổi của căn nhà cũ sẽ ảnh hưởng đến giá thẩm định. Nếu giá thẩm định khác nhau thì số tiền và thời hạn cho vay cũng khác. Thời hạn cho vay mua nhà cũ sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tuổi của ngôi nhà, độ tuổi của người cho vay và độ tuổi quy định theo pháp luật.

Như vậy nhìn chung số tuổi của ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng tới thời hạn vay tiền của bạn. Càng cũ thì thời hạn vay của bạn sẽ càng ngắn lại. Nếu ngôi nhà đó có tuổi thọ trên 30 tuổi, bạn sẽ khó vay vốn hơn.

Số tuổi của ngôi nhà cũ có quan trọng khi mua hay không?

2. Ảnh hưởng đến môi trường sống

Sau khi mua nhà cũ muốn cải tạo lại càng rắc rối. Nhà càng cũ thì chi phí tân trang lại càng tốn kém cả tiền bạc và thời gian. Hơn nữa, ngôi nhà càng cũ thì càng cao một khoảng cách nhất định giữa thiết kế của ngôi nhà, quy hoạch của cộng đồng, bao gồm môi trường, chỗ để xe, quản lý tài sản và lối sống với dòng chảy của cuộc sống hiện nay. Như vậy nó sẽ mang lại nhiều bất tiện và việc cho thuê, bán nhà của bạn sau đó sẽ càng khó khăn hơn.

3. Chi phí bảo trì có thể tăng

Nếu ngôi nhà quá cũ, tuổi thọ công trình lâu sẽ phát sinh nhiều vấn đề hơn. Chi phí bảo trì nhà cửa sẽ tăng lên, chi phí bảo trì tài sản cũng tăng theo, đương nhiên tiền mua nhà cũng tăng theo. Ngay cả khi bạn chỉ nhìn vào chi phí cải tạo, một ngôi nhà có tuổi thọ 30 năm sẽ tiêu tốn một khoản tiền khác với một ngôi nhà có tuổi thọ 20 năm.

4. Có rủi ro cho cuộc sống của bạn và gia đình

- Advertisement -

Số tuổi của ngôi nhà cũ có quan trọng khi mua hay không?

Ngôi nhà càng cũ do thời gian sống lâu hơn nên có thể gặp phải các vấn đề về mạch điện bị cũ hoặc trang thiết bị lạc hậu. Dù là nhìn vào bên ngoài của ngôi nhà hay tiện nghi sinh hoạt cũng đang giảm dần nên việc bảo trì càng nhiều. Lúc đó chi phí, thiệt hại mà nó có thể mang lại còn không sánh bằng việc có thể dẫn đến một loạt các mối nguy hiểm về an toàn cho cuộc sống.

Chính vì thế, khi mua nhà cũ ngoài việc kiểm tra môi trường xung quanh ngôi nhà, bạn đừng quên kiểm tra thời hạn sử dụng đất và tuổi của ngôi nhà nữa.

Theo baike.focus

https://afamily.vn/so-tuoi-cua-ngoi-nha-cu-co-quan-trong-khi-mua-hay-khong-20220110174802273.chn

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm