10.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

UBND tỉnh đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 1/2022

- Advertisement -

“Khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bám sát tình hình, có giải pháp để vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, đó là chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ thời gian tới được UBND tỉnh tổ chức vào chiều nay (10/2). Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì và điều hành hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện các sở, ngành trong tỉnh. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu các địa phương.

UBND tỉnh đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 1/2022

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 song tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2022 của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, nhiều lĩnh vực đạt kết quả tích cực. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã tích cực triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 được phân công tại Kế hoạch hành động của UBND tỉnh ngay từ những ngày đầu năm. Nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Về kết quả cụ thể, trên lĩnh vực nông nghiệp, trong tháng 1, thời tiết thuận lợi nên bà con nông dân đã tranh thủ thời gian để gieo trồng, nhờ đó diện tích gieo trồng vụ Đông xuân thực hiện gần 47.500ha, tăng 0,9%; sản lượng xuất chuồng các loại tăng 4,8% so với cùng kỳ; sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thuỷ, hải sản tăng 2,7% so với cùng kỳ. Về công nghiệp, chỉ số sản xuất toàn ngành tháng 1/2022 tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.

Về du lịch, số lượt khách lưu trú và số lượt khách du lịch lữ hành tăng cao so với tháng trước; riêng trong dịp nghỉ Tết, toàn tỉnh đã đón hơn 33.000 lượt khách tham quan, tăng gần 16% lượt khách/ngày so với dịp tết Tân Sửu 2021. Thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 3.916 tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thêm kết quả đạt được, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh một số nhiệm vụ về phục hồi phát triển du lịch, giải pháp tổ chức việc dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, giải pháp xúc tiến đầu tư, phòng, chống dịch…

- Advertisement -

UBND tỉnh đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 1/2022

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội sẽ còn phải tiếp tục đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức, do vâỵ, các sở, ngành, địa phương phải khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bám sát tình hình, có giải pháp để vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội; các chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh; bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng đối với các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, giao nhiệm vụ cho từng sở, ngành đối với các lĩnh vực cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh việc rà soát, đánh giá và hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về việc trở lại trường học của học sinh, sinh viên, việc tổ chức học tại trường gắn với phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; quyết liệt trong triển khai thực hiện các dự án đã được tỉnh trao Giấy chứng nhận đầu tư, ký biên bản ghi nhớ; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, có kịch bản phòng, chống dịch trong diễn biến mới…

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/ubnd-tinh-danh-gia-tinh-hinh-thuc-hien-nhiem-vu-kinh-te-xa-hoi-thang-1-2022-22878.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm