3.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 2/2022

- Advertisement -

Ngày 15/2, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì phiên tiếp dân, đối thoại với dân định kỳ tháng 2/2022. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Lương Bình, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 2/2022

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu lắng nghe tâm tư, nguyện vọng

và kiến nghị, đề xuất của công dân.

Tại buổi tiếp dân, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp nhận nội dung đề nghị của ông Lê Hải Đông ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới về việc xem xét tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho vợ ông là bà Phan Thị Hanh (SN 1962, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới), có con trai duy nhất là liệt sỹ, Thượng úy Lê Hải Đức, hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp người dân khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Bà Hanh cũng đồng thời là con gái của liệt sỹ Phan Lưỡng, hy sinh năm 1967 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất của công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ với nỗi đau mất người thân của gia đình, đồng thời tiếp thu, trả lời một số nội dung liên quan đến ý kiến của công dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành chức năng, cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, đề xuất phương án, xây dựng báo cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền, kiến nghị giải quyết cho công dân theo đúng quy định của pháp luật và bảo đảm lợi ích chính đáng của công dân.

Để các buổi tiếp dân, đối thoại với dân định kỳ tiếp theo đạt chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, bên cạnh đăng ký trực tiếp, các công dân có thể đăng ký qua phần mềm “Đặt lịch tiếp dân theo định kỳ của Bí thư Tỉnh ủy” trên Cổng thông tin điện tử Quảng Bình (http://quangbinh.gov.vn) và Trang thông tin điện tử của Ban Nội chính Tỉnh ủy (http://noichinh.quangbinh.gov.vn).

- Advertisement -

* Cũng trong ngày 15/2, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp dân, đối thoại với dân định kỳ tháng 2/2022. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 2/2022

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp dân,

đối thoại với dân định kỳ tháng 2/2022.

Tại buổi tiếp, đã có các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại của công dân về chế độ, chính sách cho gia đình người có công; về một số nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, lắng nghe ý kiến của công dân và ý kiến đề xuất của các sở, ngành chức năng, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của công dân; chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan tiếp thu, xem xét, kiểm tra, giải quyết dứt điểm tất cả những vấn đề công dân phản ánh, kiến nghị, đề xuất, khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị công dân phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong việc giải quyết các nội dung đề nghị; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tất cả cán bộ, công dân đều được kiểm tra y tế và test nhanh Covid -19 khi tham gia phiên tiếp công dân.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-tiep-cong-dan-dinh-ky-thang-2-2022-22975.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm