4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về kinh tế tập thể và hợp tác xã

- Advertisement -

Sáng nay (15/2), Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có Chủ tịch Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về kinh tế tập thể và hợp tác xã

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay, kinh tế tập thể, hợp tác xã trên cả nước tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tính đến cuối năm 2021, cả nước có 27.342 hợp tác xã thu hút hơn 6 triệu thành viên tham gia. Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, kết hợp với công tác phối hợp hiệu quả giữa Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể được nâng cao đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, trình độ cán bộ quản lý hợp tác xã được nâng lên, đội ngũ cán bộ quản lý từng bước được trẻ hóa. Qua đó, nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thu nhập của người nông dân, đóng góp chung cho thành tựu phát triển nông nghiệp, nông thôn trong suốt 20 năm qua.

Tại tỉnh Quảng Bình, đến nay có 395 hợp tác xã, trong đó có 314 hợp tác xã hoạt động hiệu quả; tổng số lao động thường xuyên của các hợp tác xã là trên 4.456 lao động. Toàn tỉnh có 01 Liên hiệp hợp tác xã và 638 tổ hợp tác. Các hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển phù hợp với nhu cầu của người dân, có hình thức tổ chức và phương thức hoạt động linh hoạt, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề, từng địa phương. Ước tính đến hết năm 2021 có 70  hợp tác xã nông nghiệp tham gia liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho các hộ thành viên với 30 doanh nghiệp; có 20 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao; có 50 sản phẩm của 30 hợp tác xã đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nghi-truc-tuyen-toan-quoc-ve-kinh-te-tap-the-va-hop-tac-xa-22960.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,730Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm