2.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất ở xã biên giới Thượng Trạch

- Advertisement -

Chiều ngày 16/2, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ở xã biên giới Thượng Trạch thuộc huyện Bố Trạch. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy và huyện Bố Trạch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Thượng Trạch đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác về tình hình đời sống, sản xuất của địa phương. Theo đó, năm 2021 với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Thượng Trạch đã có những đổi thay tích cực.

Xã đã huy động từ nhiều nguồn lực đầu tư gần 25 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và các công trình phục vụ đời sống dân sinh. Phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, thành lập được Hợp tác xã Cà Roòng với sản phẩm măng khô đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh. Thí điểm trồng cây sắn nguyên liệu, bước đầu đạt hiệu quả cao mang lại tổng thu nhập đạt trên 3 tỷ đồng. Hoàn thành việc trồng mới 75ha rừng với nhiều loài cây bản địa như dổi, lát, huê… Chủ quyền an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới được giữ vững. Nhân dân đoàn kết, đồng thuận, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới ngày càng được nâng cao. Từ sự quan tâm của Chính phủ, tỉnh, huyện và các tổ chức, cá nhân hảo tâm, bà con Nhân dân đã được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất ở xã biên giới Thượng Trạch

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã phân tích, thảo luận, thống nhất về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn xã Thượng Trạch cũng như các giải pháp để phát triển kinh tế – xã hội địa phương trong tương lai.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng ghi nhận và đánh giá cao những đổi thay tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của xã Thượng Trạch thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương cần tiếp tục sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó, tập trung nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, chú trọng việc sản xuất các sản phẩm hàng hóa. Tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng, chú trọng trồng rừng kinh tế và bảo vệ nguyên vẹn các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với các đề xuất về: Đầu tư xây dựng chợ thương mại kết hợp với truyền thống để chợ vừa là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân vừa là trung tâm văn hóa địa phương, xây dựng kho dự trữ hàng hóa, sản phẩm nông sản của bà con… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh sẽ có các chương trình hỗ trợ phát triển y tế để bảo đảm chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nghiên cứu phương án để nâng cấp, mở rộng tuyến đường 20 Quyết Thắng tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội địa phương; đẩy nhanh tiến độ đầu tư điện lưới để bà con sớm được hưởng lợi… Đồng thời, sẽ xây dựng chương trình hành động, ưu tiên dành các nguồn lực, cơ chế đặc thù để hỗ trợ các xã biên giới, trong đó có xã Thượng Trạch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng yêu cầu huyện Bố Trạch tiếp tục quan tâm đầu tư, kêu gọi xã hội hóa để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn, trong đó có hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân.

Nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng gửi đến cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân xã Thượng Trạch lời chúc sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng trao tặng 18 suất quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã. Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh cũng trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất ở xã biên giới Thượng Trạch

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho già làng Đinh Xon.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho già làng Đinh Xon, chủ lễ của Lễ hội đập trống của người Ma Coong và mong muốn già làng cũng như bà con dân bản tiếp tục giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng bản làng ấm no, hạnh phúc và văn minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất ở xã biên giới Thượng Trạch

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cồn Roàng.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Cồn Roàng đóng chân trên địa bàn xã Thượng Trạch.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất ở xã biên giới Thượng Trạch

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác viếng, dâng hương

tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng và Hang Tám thanh niên xung phong, Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ – y tá Nguyễn Thị Sặng nhằm tưởng nhớ công ơn của các thế hệ bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã xây dựng, chiến đấu, bảo vệ tuyến đường huyết mạch, xẻ dọc Trường Sơn nối liền Quảng Bình với tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào để vận chuyển hàng hóa, vũ khí chi viện cho chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-kiem-tra-tinh-hinh-doi-song-san-xuat-o-xa-bien-gioi-thuong-trach-22999.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm