-1.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Phối hợp tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

- Advertisement -

Sáng ngày 16/2, Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Dần 2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Phối hợp tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Hội Khuyến học tỉnh hiện có 27 hội, chi hội trực thuộc. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong đó, công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học được tiếp tục quan tâm, sử dụng đúng mục đích, kịp thời, thiết thực và có hiệu quả. Tính đến tháng 12/2021, các cấp hội đã huy động Quỹ Khuyến học được 63,2 tỷ đồng; đã tiến hành chi để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh – sinh viên có thành tích cao trong học tập…

Sau Đại hội, từ tháng 12/2021 – 2/2022, Hội Khuyến học tỉnh đã huy động được từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị với số tiền hơn 350 triệu đồng để trao học bổng và phục vụ cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã kêu gọi tài trợ 9,7 tỷ đồng để mua máy vi tính và điện thoại thông minh hỗ trợ cho học sinh nghèo học tập trực tuyến. 

Phối hợp tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

- Advertisement -

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đánh giá cao và biểu dương những kết quả Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Hồ An Phong đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đa dạng hóa các hình thức huy động Quỹ Khuyến học; tiếp tục củng cố tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng tổ chức Hội ở các cơ quan, tổ chức; phát huy truyền thống khoa bảng của vùng đất Quảng Bình để thúc đẩy việc học và nhân rộng các mô hình khuyến học ở các gia đình, dòng họ. 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/phoi-hop-tuyen-truyen-ve-cong-tac-khuyen-hoc-khuyen-tai-xay-dung-xa-hoi-hoc-tap-22996.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm