6.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 26, 2023

Họp trực tuyến về tình hình mở cửa trường học của các địa phương

- Advertisement -

Sáng ngày 17/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về tình hình mở cửa trường học của các địa phương. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Họp trực tuyến về tình hình mở cửa trường học của các địa phương

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số học sinh học trực tiếp trên toàn quốc đạt 93,71%. Từ ngày 7/2 đến nay, đã có 54/63 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non đi học trực tiếp; 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp; 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp. Các nhà trường cũng đã chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Qua theo dõi và kiểm tra tại một số địa phương cho thấy, chủ trương kiên quyết mở cửa trường học, đưa học sinh tới trường học trực tiếp nhìn chung được xã hội, nhà giáo, phụ huynh, các chuyên gia… ủng hộ, đồng tình, được đánh giá là đúng lúc và kịp thời. Tuy nhiên, một vài khó khăn và tồn tại như: Số lượng giáo viên, học sinh là F0 sau Tết Nguyên đán còn khá nhiều; tình trạng một số địa phương yêu cầu phụ huynh tự bỏ chi phí xét nghiệm Covid-19 cho trẻ trước khi đến trường gây ra một số phản ứng không cần thiết hay tâm lý của phụ huynh có con bậc học mầm non còn e ngại, chưa yên tâm cho con đến trường. Bên cạnh đó, nhân lực y tế trường học còn yếu; phải huy động hầu hết cán bộ, giáo viên kiêm nhiệm công tác phòng, chống dịch.

Trước thực trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch nhất quán việc đưa trẻ em, học sinh đến trường đảm bảo an toàn, chỉ đạo tổ chức cho học sinh học bán trú tại các trường đủ điều kiện.

Họp trực tuyến về tình hình mở cửa trường học của các địa phương

- Advertisement -

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo. (Nguồn ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Khi các trường học mở cửa trở lại thì việc đảm bảo an toàn dịch bệnh ở trường học cho trẻ là rất quan trọng, chính vì vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ và chủ động các kịch bản phòng, chống dịch theo từng tình huống cụ thể. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần được triển khai đồng bộ, giúp phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con quay trở lại trường học trực tiếp. Công tác phối hợp giữa nhà trường, địa phương và y tế cần thực hiện tốt để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong thời gian học sinh quay trở lại trường học. Đồng thời, có phương án dạy học phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể và xử lý khi có học sinh mắc Covid-19…

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hop-truc-tuyen-ve-tinh-hinh-mo-cua-truong-hoc-cua-cac-dia-phuong-23010.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,742Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm