4.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà ngư dân gặp nạn trên biển

- Advertisement -

Ngay sau khi 11 ngư dân ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn bị gặp nạn trên biển được cứu hộ và đưa vào bờ an toàn, sáng ngày 18/2, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên các ngư dân và các chủ tàu cá. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trước đó, vào lúc 04 giờ sáng ngày 15/2, tàu cá mang số hiệu QB 98160.TS gồm 11 ngư dân, do ông Nguyễn Phượng (SN 1971, ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn) làm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Quảng Trị thì bất ngờ gặp phải gió to, sóng lớn đánh chìm tàu. Rất may, sau khi tàu bị chìm, 11 ngư dân đã được 02 tàu cá mang số hiệu QB 98348.TS của ông Phạm Hoan và QB 98082.TS của ông Nguyễn Văn Đông cùng ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn đang đánh bắt ở gần chạy đến cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà ngư dân gặp nạn trên biển

Các ngư dân được kiểm tra sức khỏe sau khi được đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh và các đơn vị duy trì liên lạc với 2 tàu QB 98082.TS và QB 98348.TS để nắm tình hình, hỗ trợ thông tin cần thiết; đồng thời, tổ chức tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe các thuyền viên khi tàu vào bờ và phối hợp chính quyền địa phương để thăm hỏi, động viên gia đình tàu bị nạn. Hiện, sức khỏe các thuyền viên bình thường và đã có thể trở về với gia đình.

Thăm hỏi, động viên các ngư dân, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn bày tỏ vui mừng vì các ngư dân đã vào bờ an toàn; đồng thời mong muốn, ngư dân sớm ổn định tinh thần, vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn khơi, bám biển, góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các Tổ đoàn kết trên biển; biểu dương tinh thần cứu hộ, cứu nạn kịp thời của chủ tàu cá, ngư dân trên 2 tàu QB 98348.TS và QB 98082.TS, đồng thời mong muốn tinh thần đó sẽ được tiếp tục phát huy trong quá trình các ngư dân Quảng Bình tham gia đánh bắt ở vùng biển xa.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà ngư dân gặp nạn trên biển

- Advertisement -

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn thăm, động viên các ngư dân

và các chủ tàu cá.

Về việc tàu cá QB 98160TS đã bị chìm trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) khoảng 15 hải lý về phía Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng và địa phương căn cứ các quy định, khẩn trương triển khai hỗ trợ ngư dân khai báo, đề xuất với cơ quan bảo hiểm thực hiện các thủ tục liên quan. Qua đó, tạo điều kiện để ngư dân sớm khôi phục sản xuất và lưu ý các ngư dân trong quá trình hành nghề cần thường xuyên liên kết với Tổ đoàn kết sản xuất trên biển để hỗ trợ nhau khi gặp rủi ro, nguy hiểm; chấp hành tốt các quy định về đánh bắt trên chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà ngư dân gặp nạn trên biển

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các ngư dân bị nạn.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân và đại diện các đơn vị đã trao quà hỗ trợ, động viên các chủ tàu cá và 11 ngư dân.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/lanh-dao-tinh-tham-hoi-tang-qua-ngu-dan-gap-nan-tren-bien-23033.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,730Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm