-10.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Quảng Bình cần tập trung vào công tác chuẩn bị để đón khách du lịch quốc tế sau 15/3

- Advertisement -

Ngày 19/2, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với đoàn làm phim về cảnh đẹp thiên nhiên thuộc BBC Landmark Natural History Series; làm việc với sở Du lịch và các đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Bình về công tác chuẩn bị các điều kiện để đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đã gặp gỡ và trao đổi với đoàn làm phim về cảnh đẹp thiên nhiên thuộc BBC Landmark Natural History Series nhằm tổng kết lại chương trình hoạt động ghi hình của đoàn làm phim, gặp gỡ trao đổi giữa tỉnh Quảng Bình với đoàn làm phim để lan tỏa, quảng bá hình ảnh Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam cũng như khu vực Châu Á. Quảng Bình chính là điểm đến của thiên nhiên, an toàn và khác biệt và sẵn sàng các điều kiện để đón khách du lịch quốc tế từ tháng 3/2022.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn đoàn làm phim khi đã lựa chọn Quảng Bình là điểm đến tốt nhất để thực hiện bộ phim về thiên nhiên sau gần 2 năm các hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ do Covid-19.

“Những thước phim được quay hôm nay sẽ giúp quảng bá du lịch Quảng Bình và Việt Nam ra thế giới. Tỉnh Quảng Bình đã và sẽ luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn làm phim, các hãng truyền thông trong nước và quốc tế đến thực hiện các chương trình quảng bá về du lịch, con người Quảng Bình trong thời gian tới”, ông Hồ An Phong chia sẻ.

Quảng Bình cần tập trung vào công tác chuẩn bị để đón khách du lịch quốc tế sau 15/3

Hang Ba – một trong những điểm đến được đánh giá cao ở tour trải nghiệm dưới rừng nguyên sinh thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Thay mặt đoàn làm phim ông Theo Thomas Webb, nhà sản xuất của đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và đặc biệt là Oxalis Adventure đã hợp tác, hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ đoàn trong thời gian qua từ các thủ tục hoạt động đến quá trình thực hiện các cảnh quay. Đoàn làm phim sẽ nỗ lực để có những thước phim ấn tượng, góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch Quảng Bình, Việt Nam đến đông đảo khán giả trên toàn thế giới.

“Các thành viên của đoàn đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên diệu kỳ của các hang động, những cánh rừng nguyên sinh, hệ sinh thái đa dạng, độc đáo của Phong Nha – Kẻ Bàng, rất thích thú được trải nghiệm thực tế Quảng Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của các sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế như Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt”, ông Theo Thomas Webb chia sẻ.

Quảng Bình cần tập trung vào công tác chuẩn bị để đón khách du lịch quốc tế sau 15/3

- Advertisement -

Maze Cave trong tuyến hành trình khám phá rừng nguyên sinh.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Quảng Bình, tổng số khách du lịch trên địa bàn tỉnh trong 2 tháng đầu năm 2022 ước đạt 96.530 lượt khách, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách người nước ngoài ước đạt 700 khách, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2021.

Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và du lịch an toàn được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, hướng dẫn của Bộ VHTTDL.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành du lịch Quảng Bình, là địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Quảng Bình đã thực hiện hiệu quả việc thích ứng an toàn, linh hoạt và triển khai mục tiêu kép.

Có thể thấy rằng, Quảng Bình là một trong các địa phương tiên phong đón khách du lịch đầu tiên sau dịch Covid-19 bằng những sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong điều kiện bình thường mới do vậy Quảng Bình cần phải chuẩn bị chu đáo nhất có thể để đón khách du lịch vào thời điểm 15/3 tới đây.

Đặc biệt, ngành du lịch Quảng Bình duy trì được sự kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định vị thế của điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu Á.

“Với lợi thế so sánh và điều kiện tài nguyên hấp dẫn, thương hiệu điểm đến đã khẳng định, sự đồng hành của các cấp chính quyền và nỗ lực của các doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng rằng, Quảng Bình sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của khách du lịch trong nước và quốc tế trong thời gian tới”, ông Hà Văn Siêu cho biết.

Quảng Bình cần tập trung vào công tác chuẩn bị để đón khách du lịch quốc tế sau 15/3

- Advertisement -

Ông Hà Văn Siêu yêu cầu ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt trước thời điểm 15/3 để đón khách quốc tế.

Quảng Bình cần tập trung vào công tác chuẩn bị để đón khách du lịch quốc tế sau 15/3

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch tặng quà lưu niệm cho ngành Du lịch Quảng Bình.

Vĩnh Quý

Nguồn:  Tổ quốc

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,737Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm