8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Quảng Bình: Hàng nghìn lao động đổ xô đi tìm kiếm việc làm đầu năm

- Advertisement -

Trong 2 tháng đầu năm 2022, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán, đã có hàng nghìn lao động tại Quảng Bình tìm đến Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh này, mong tìm được công việc phù hợp.

Hàng nghìn người đi tìm việc

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong năm 2021, hàng chục nghìn lao động Quảng Bình đi làm ăn xa đã trở về quê tránh dịch. Khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều lao động đã trở lại các tỉnh phía Nam làm việc nhưng cũng không ít người muốn ở lại, tìm việc tại địa phương.

Để giúp người lao động có được việc làm ổn định tại quê hương, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp, cách làm để thu hút lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy thông qua các phiên giao dịch việc làm.

Quảng Bình: Hàng nghìn lao động đổ xô đi tìm kiếm việc làm đầu năm

Người lao động tìm đến Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình để được tư vấn, đăng ký tìm việc làm và giải quyết các chính sách cho lao động.

Cũng như mọi năm, sau Tết Nguyên Đán, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình lại tổ chức phiên giao dịch đầu năm. Năm nay, ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài nên số lao động mất việc làm rất lớn. Do đó, phiên giao dịch việc làm đầu năm đã thu hút hàng nghìn người tham gia dự tuyển.

Theo thống kê, trong những ngày đầu năm mới, đã có gần 2.000 lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình, nguyện vọng là tìm được một công việc phù hợp. Đến nay, đã có khoảng 500 người tìm được việc thông qua các phiên giao dịch tại đây.

Quảng Bình: Hàng nghìn lao động đổ xô đi tìm kiếm việc làm đầu năm

- Advertisement -

Lao động Quảng Bình chờ đợi phỏng vấn với mong muốn tìm được công việc phù hợp dịp đầu năm.

Anh Nguyễn Anh Quân, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn là một trong những lao động đang nỗ lực tìm kiếm việc làm sau Tết. Theo anh Quân, đây là lần thứ 2 anh đến với Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình và mong muốn tìm được việc làm phù hợp với mình.

“Tôi đã chuẩn bị hồ sơ, đăng ký để được hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Hiện tại Quảng Bình có rất nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng nên tôi cũng muốn đến phỏng vấn, hy vọng bản thân sẽ có được công việc trong những ngày tới”, anh Quân chia sẻ.

Quảng Bình: Hàng nghìn lao động đổ xô đi tìm kiếm việc làm đầu năm

Thông qua các phiên giao dịch việc làm, đầu năm 2022, đã có khoảng 500 lao động tại Quảng Bình tìm được công việc phù hợp.

Chị Đinh Thị Hoài (trú tại huyện Minh Hóa) sau phiên giao dịch đầu năm mới, phỏng vấn trực tiếp với đơn vị tuyển dụng, chị đã trúng tuyển và sẽ bắt đầu công việc tại một công ty xây dựng.

“Trước đây tôi làm việc ở Bình Dương, nhưng do dịch bệnh phức tạp nên tôi quyết định về Quảng Bình. Con còn nhỏ nên vợ chồng quyết định ở lại quê hương tìm việc làm mới. Tôi đã đăng ký để được tư vấn, giới thiệu đến một công ty xây dựng làm kế toán. Tôi rất vui khi được nhà tuyển dụng thông báo trúng tuyển. Có được công việc mới sau thời gian dài gặp khó khăn vì Covid-19 mang lại cho tôi nhiều hy vọng. Rất mong mọi việc sẽ thuận lợi”, chị Hoài kể.

Gần 4.000 chỉ tiêu việc làm chờ người lao động

- Advertisement -

Theo thống kê, do dịch bệnh kéo dài đã có gần 15.000 lao động Quảng Bình trở về quê tránh dịch. Sau Tết, dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, các nhà máy, xí nghiệp cũng đã dần hoạt động trở lại nên nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao. Trong 2 tháng đầu năm 2022, đã có hơn 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 4.000 chỉ tiêu việc làm.

Quảng Bình: Hàng nghìn lao động đổ xô đi tìm kiếm việc làm đầu năm

Gần 4.000 chỉ tiêu đang chờ người lao động Quảng Bình.

“Thời gian vừa rồi tôi nhận được rất nhiều phiếu đăng ký tuyển dụng vào công ty. Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công ty chúng tôi và nhiều đơn vị khác đã quay trở lại sản xuất, kinh doanh nên đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Tôi mong muốn trong các phiên giao dịch sẽ tuyển dụng được nhiều lao động đạt được các tiêu chí mà công ty đề ra”, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, đại diện một nhà tuyển dụng cho hay.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình cho biết, để thực hiện công tác giải quyết việc làm trên địa bàn, trung tâm đã tổ chức thực hiện phiên giao dịch việc làm và các hoạt động tư vấn việc làm hằng ngày bằng nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp để đáp ứng nhu cầu của người lao động, cũng như doanh nghiệp tuyển dụng để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Quảng Bình: Hàng nghìn lao động đổ xô đi tìm kiếm việc làm đầu năm

Trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình cũng sẽ tổ chức riêng một phiên giao dịch việc làm để hỗ trợ tìm việc cho lao động từ các tỉnh phía Nam trở về.

Cũng theo bà Thúy, trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình cũng sẽ tổ chức riêng một phiên giao dịch việc làm để hỗ trợ tìm việc cho các lao động từ các tỉnh phía Nam trở về tránh dịch.

Tại Quảng Bình, việc kết nối người lao động với các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để người lao động gắn bó với quê hương, địa phương cần xây dựng chiến lược đào tạo, giải quyết việc làm lâu bền, trong đó chú trọng đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, đào tạo chuyển đổi nghề gắn với nhu cầu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngay trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư để người lao động thích ứng với mọi môi trường việc làm.

Tiến Thành

Theo Dân trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm