6.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

BBC làm phim về Phong Nha – Kẻ Bàng: Sẵn sàng đón khách quốc tế từ tháng 3

- Advertisement -

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa gặp mặt tổng kết hoạt động ghi hình của đoàn làm phim thuộc BBC Landmark Natural History Series, qua đó đưa ra các kế hoạch chuẩn bị đón du khách quốc tế trở lại trong tháng 3.2022.

Đoàn làm phim về cảnh đẹp thiên nhiên thuộc BBC Landmark Natural History Series đã hoàn thành chương trình tại Phong Nha – Kẻ Bàng sau gần 1 tháng thực hiện ghi hình. Đây được cho là cú hích quan trọng cho việc tăng cường công tác quảng bá du lịch Quảng Bình đến với du khách quốc tế.

BBC làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng: Sẵn sàng đón khách quốc tế từ tháng 3

Du lịch Quảng Bình sẵn sàng đón du khách quốc tế trở lại trong tháng 3.2022

Phát biểu tại buổi gặp mặt tổng kết hoạt động ghi hình của đoàn làm phim hôm 19.2, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã cảm ơn đoàn làm phim khi lựa chọn Quảng Bình là điểm đến để thực hiện phim về cảnh đẹp thiên nhiên.

“Hy vọng qua những thước phim của đoàn sẽ giúp du lịch Quảng Bình và Việt Nam được nhiều du khách quốc tế biết đến. Tỉnh Quảng Bình đã và sẽ luôn chào đón, tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn làm phim, các hãng truyền thông trong nước và quốc tế đến thực hiện các chương trình quảng bá về du lịch, con người Quảng Bình trong thời gian tới”, ông Phong nói.

Ông Thomas Webb, nhà sản xuất của đoàn làm phim, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Bình cũng như Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis Adventure) đã phối hợp, giúp đỡ đoàn trong quá trình ghi hình.

“Các thành viên trong đoàn thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí tại rừng Phong Nha – Kẻ Bàng, rất thích thú được trải nghiệm thực tế Quảng Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới; sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của các sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế như chinh phục hang Sơn Đoòng, hang Va, hang Nước Nứt. Đoàn sẽ nỗ lực hết mình để đưa tới khán giả những cảnh quay ấn tượng nhất tại nơi này”, ông Webb chia sẻ.

- Advertisement -

BBC làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng: Sẵn sàng đón khách quốc tế từ tháng 3

Tổng cục Du lịch đánh giá cao hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua.

Theo báo cáo từ Sở du lịch tỉnh Quảng Bình, trong 2 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch trên địa bàn tỉnh dự tính đạt 96.530 lượt, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách người nước ngoài ước đạt 700 khách, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2021.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 và du lịch an toàn được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ VH-TT-DL.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch về tình hình hoạt động du lịch Quảng Bình năm 2021, những tháng đầu năm 2022. Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đánh giá cao những kết quả đạt được của du lịch Quảng Bình trong thời gian qua.

“Với lợi thế và điều kiện tài nguyên hấp dẫn, thương hiệu điểm đến đã khẳng định, sự đồng hành của các cấp chính quyền và nỗ lực của các doanh nghiệp, Quảng Bình sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của khách du lịch trong nước và quốc tế trong thời gian tới”, Ông Siêu nói.

Trương Quang Nam

Nguồn:  Thanh niên

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm