8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Kỹ năng cần có để “mặc cả” thành công khi mua nhà cũ là gì?

- Advertisement -

Nắm chắc những kỹ năng này việc sở hữu một bất động sản cũ với giá thành hợp lý sẽ không quá khó khăn đối với bạn.

Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này gia đình ở nhà phố phải biết!

Kỹ năng thương lượng đỉnh cao cho bạn khi đi mua nhà đất cũ không khó nhưng không phải ai cũng biết. Có nhiều cách để bạn giảm giá bán của chủ nhà xuống đúng với mong muốn của mình, có thể kể tới như tìm hiểu ý định và tâm lý bán nhà thực sự của chủ sở hữu, ủy thác cho nhiều người trung gian, ít bày tỏ ý kiến thích thú của mình. Dưới đây là một số kỹ thuật thương lượng mà bạn có thể sử dụng:

1. Tìm hiểu tâm lý và ý định bán nhà thực sự của chủ sở hữu

Kỹ năng cần có để

Muốn thương lượng giá cả suôn sẻ thì phải tìm hiểu ý định và tâm lý thực sự của chủ nhà, có thể gặp gỡ trao đổi với chủ nhà để biết chủ nhà có vội bán hay không và tâm lý ra giá như thế nào.

Nếu tính cách gia chủ càng thẳng thắn, dễ nói chuyện thì có thể ra giá sòng phẳng cho gia chủ. Còn ngược lại, bạn nên thảo luận chặt chẽ, tốt nhất là đừng để chủ nhà đồng ý ngay với mức giá mà bạn trả. Hãy đưa ra mức giá thấp nhất rồi mới đưa ra lời đề nghị với chủ nhà. Sau đó, thỏa thuận có thể tăng lên tùy theo tình huống giao dịch.

2. Ủy thác cho nhiều bên trung gian

Kỹ năng cần có để

- Advertisement -

Việc chỉ ủy thác cho một công ty trung gian khi chuẩn bị mua nhà cũ là điều không nên. Việc ủy thác thêm một vài công ty trung gian không chỉ giúp bạn có thêm thông tin về nhà đất mà còn khiến các công ty trung gian khác nhau có mối quan hệ cạnh tranh từ đó tìm được bất động sản tốt nhất cho bạn.

Có một mẹo là bạn cũng có thể nói trực tiếp với người trung gian rằng mình đã ủy thác cho các công ty khác tìm nhà giúp trong cùng thời điểm với họ. Bằng cách này, vì lợi ích của chính công ty và hiệu quả hoạt động cá nhân thì người trung gian được ủy thác sẽ tìm bất động sản nhanh hơn và giá cạnh tranh để đưa cho bạn xem trước. Điều này chỉ có lợi cho bạn thôi.

3. Nhìn nhiều hơn vào mặt chưa được của bất động sản và đưa ra ít nhận xét khen ngợi

Kỹ năng cần có để

Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem đủ danh sách các bất động sản muốn mua và đưa ra ít bình luận khen ngợi với nơi mà mình thích nhất. Tại sao bạn phải làm điều này?

Lý do rất đơn giản: Kiểm tra và khảo sát nhiều bất động sản hơn sẽ giúp bạn hiểu được thị trường. Sử dụng cách ít khen ngợi hơn là để ngăn bên kia hiểu được suy nghĩ có lợi đối với họ. Khi mua nhà cũ, việc tìm hiểu giá thị trường là khâu quan trọng nhất, vì mọi người đều có quan điểm giống nhau về những căn nhà tốt, có khả năng mặc cả thành công nhiều hơn.

Theo baike.focus

https://afamily.vn/ky-nang-can-co-de-mac-ca-thanh-cong-khi-mua-nha-cu-la-gi-20220208180514656.chn

- Advertisement -

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm