10.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

- Advertisement -

Sáng ngày 21/2, Tổ công tác triển khai Quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh tổ chức cuộc họp để tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo báo cáo thẩm định số 868/QĐ-HĐTĐ của Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh. Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp.

Ngày 12/1/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì tổ chức phiên họp thẩm định Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (viết tắt là Quy hoạch tỉnh). Kết quả, 100% thành viên Hội đồng thẩm định Quốc gia có mặt biểu quyết thông qua Quy hoạch, đồng thời đề nghị chỉnh sửa để hoàn thiện và thực hiện các thủ tục trình phê duyệt. Đến ngày 14/2/2022, Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh đã ban hành Báo cáo thẩm định số 868/BC-HĐTĐ về Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Về cơ bản, báo cáo thẩm định đã tổng hợp các ý kiến thẩm định chính của các bộ, ngành và thành viên hội đồng Hội đồng thẩm định Quốc gia, đồng thời tổng hợp thêm các ý kiến của 4 thành viên phản biện và kết luận của Chủ tịch Hội đồng.

Để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo báo cáo Quy hoạch tỉnh trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các địa phương tổ chức tiếp thu, chỉnh sửa toàn bộ ý kiến tham gia bằng văn bản của các bộ, ngành, chuyên gia; ý kiến tham gia của thành viên Hội đồng thẩm định tại phiên họp của Hội đồng thẩm định và Báo cáo thẩm định số 868/BC-HĐTĐ để bổ sung đầy đủ, hoàn chỉnh vào Dự thảo báo cáo Quy hoạch tỉnh các nội dung thuộc lĩnh vực ngành, địa phương phụ trách.

Khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, các các thành viên Tổ công tác triển khai Quy hoạch tỉnh đã phát biểu ý kiến liên quan đến các nội dung, như: Việc đánh giá các chỉ tiêu, mục tiêu, định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực; phương hướng phát triển giữa các ngành, lĩnh vực; việc bố trí diện tích đất cho phát triển các ngành, lĩnh vực…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm khẳng định: Quy hoạch tỉnh đã được thực hiện bảo đảm chất lượng, rất chủ động và được Hội đồng thẩm định Quốc gia đánh giá cao, biểu quyết thông qua Quy hoạch, đồng thời đề nghị chỉnh sửa để hoàn thiện và thực hiện các thủ tục trình phê duyệt.

- Advertisement -

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành căn cứ vào văn bản góp ý của các bộ, ngành và các ý kiến phản biện khẩn trương bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện đầy đủ các nội dung vào Dự thảo báo cáo Quy hoạch các nội dung thuộc lĩnh vực ngành phụ trách. Hoàn thành các nội dung bổ sung, chỉnh sửa theo ý kiến của Hội đồng thẩm định Quốc gia để trình các cơ quan có thẩm quyền cho ý kiến, thẩm định, thông qua trước khi hoàn chỉnh toàn bộ hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo đúng lộ trình về thời gian đã xác định.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khan-truong-hoan-thien-quy-hoach-tinh-quang-binh-thoi-ky-2021-2030-tam-nhin-den-nam-2050-23054.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm