-10.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Quảng Bình: Rà soát, thanh tra các tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em

- Advertisement -

UBND tỉnh Quảng Bình vừa chỉ đạo rà soát, kiểm tra các tổ chức nuôi dưỡng, hỗ trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh nhằm tránh tình trạng vi phạm pháp luật như các vụ việc xảy ra vừa qua tại các tỉnh khác.

Sáng nay 21.2, ông Trịnh Đình Dương, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình, cho biết UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu sở phối hợp với ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát lại cách thức tổ chức, hoạt động của các đơn vị nuôi dưỡng trẻ em, các cơ sở trợ giúp xã hội công lập và ngoài công lập.

“Từ các vụ việc vi phạm pháp luật của các tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em ở các tỉnh khác gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua, tỉnh đã yêu cầu kiểm tra rà soát lại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn. Qua đó hướng dẫn các tổ chức, cơ sở hoạt động đúng với pháp luật, tránh tình trạng sai phạm”, ông Dương nói.

Quảng Bình: Rà soát, thanh tra các tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em

Làng trẻ em SOS tại thành phố Đồng Hới.

Theo đó, kể từ ngày ban hành văn bản (17.2), các địa phương tiến hành kiểm tra giấy phép hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội và quỹ từ thiện.
Đồng thời, rà soát thường xuyên hoạt động tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi do dịch Covid-19; kiểm tra việc vận động xã hội, tiếp nhận các nguồn tài trợ nhằm đảm bảo sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cơ sở có môi trường tốt, đảm bảo cho sự phát triển về tinh thần, thể chất của trẻ em; ưu tiên chăm sóc thay thế bởi người thân thích theo quy định của pháp luật.

BÁ Cường

- Advertisement -

Nguồn:  Thanh niên

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,737Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm